11/05/2020 | 15

Công ty Bayer Việt Nam gửi tài liệu in đường lưỡi bò cho các nhân viên

Công ty Bayer Việt Nam gửi tài liệu in đường lưỡi bò cho các nhân viên

Trụ sử Bayer taị Việt Nam (Ảnh: Công lý xã hội)

Tin Vietnam.- Báo VTC ngày 11 tháng 5 năm 2020 loan tin, bà Lynette Moey Yu Lin, Tổng giám đốc Bayer Việt Nam đã trực tiếp gửi tài liệu có bản đồ in đường lưỡi bò chiếm Biển Đông của Trung Cộng tới email gần một ngàn nhân viên của công ty. Tài liệu này có tên là “COVID-19, bài học đến từ Trung Cộng- Chia sẽ bởi Michelle Han”.

Sự việc đã được nhân viên của công ty là người Việt Nam loan tin ra bên ngoài. Các nhân viên này cho rằng, dù là làm cho công ty ngoại quốc nhưng họ vẫn có lòng tự tôn dân tộc của người Việt nên họ rất bất mãn.

Trước sự việc trên, đại diện truyền thông công ty Bayer Việt Nam giải thích rằng, trước sự phức tạp của dịch coronavirus 19, bà Lynette Moey Yu Lin chỉ muốn chia sẽ những điều hay mà phía Trung Cộng đã áp dụng để chống dịch. Đây là những tài liệu của các chuyên gia, và những người bạn Trung Cộng của bà Lin. Còn chuyện tài liệu có in hình đường lưỡi bò chỉ là sơ xuất không may.

Theo VTC, bà Lin mang quốc tịch Malaysia nhưng gốc là người Hoa Lục. Bayer là công ty đã được hoạt động hơn 150 năm nay với chuyên môn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và nông nghiệp. Đây là công ty có 241 chi nhánh ở 79 quốc gia, trụ sở chính đặt tại Leverkusen, Đức.

An Nhiên