07/11/2014 | 2

Công trình đường sắt trên cao làm rơi sắt – 4 người thương vong

Công trình đường sắt trên cao làm rơi sắt – 4 người thương vong

Đơn vị thi công đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã làm rơi ba thanh sắt vào 4 người đi đường bên dưới, làm 1 người chết tại chỗ, 3 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương rất nặng.

Một số nhân chứng cho biết, vào khoảng thời gian trên họ nhìn thấy các công nhân đang cẩu ba thanh sắt lên để thi công đường sắt trên cao. Khi thực hiện cẩu lên, không may các thanh sắt bị rơi xuống đường.

Ba thanh sắt rơi trúng 3 xe máy đang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi theo hướng Ngã Tư Sở – Hà Đông làm 1 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng. Những người bị thương được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tai nạn xảy ra khiến đoạn đường Nguyễn Trãi hướng Ngã Tư Sở – Hà Đông ùn tắc nghiêm trọng.

Theo quan sát của phóng viên có mặt, ba chiếc xe máy còn đang nằm ngổn ngang trên hiện trường. Lực lượng trách nhiệm nhanh chóng có mặt để dựng rào chắn, phân luồng giao thông và điều tra vụ việc xảy ra.

Được biết, đơn vị thi công để xảy ra tai nạn là Xí nghiệp cầu 17, thuộc Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 1.

Liên quan đến vụ rơi sắt tại công trình đường sắt trên cao đoạn qua đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) khiến 4 người thương vong, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo dừng việc thi công trên toàn tuyến, đình chỉ nhà thầu và kiểm tra lại quy trình an toàn lao động để làm rõ nguyên nhân tai nạn. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ những người bị tai nạn, đặc biệt là gia đình của nạn nhân tử vong.

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền nơi các nạn nhân đang điều trị, mỗi người bị thương đã được thành phố Hà Nội trực tiếp trao cho 5 triệu đồng. Riêng gia đình nạn nhân tử vong được hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng.

Nạn nhân Nguyễn Trọng Phong 54 tuổi đang nằm tại bệnh viện cho hay, hiện ông vẫn còn choáng váng. Ông Phong gặp tai nạn khi đi cùng vợ là Lê Thị Hằng, 49 tuổi. Vợ ông Phong cũng chưa hết hoảng sợ vì sự việc trên.

Sự việc rớt sắt từ trên cao khi đang cẩu cho thấy an toàn lao động của đơn vị thi công không được quan tâm đúng mức.

Tú Thanh / SBTN