18/07/2019 | 0

Công tố viên Massachusetts hủy vụ truy tố nam tài tử Kevin Spacey tấn công tình dục

Công tố viên Massachusetts hủy vụ truy tố nam tài tử Kevin Spacey tấn công tình dục

Ảnh: Reuters

Tin từ Boston, Massachusetts — Vào hôm Thứ Tư (17 tháng 7), các công tố viên Massachusetts quyết định hủy vụ án truy tố nam tài tử Kevin Spacey về tội tấn công tình dục, sau khi nạn nhân từ chối ra tòa điều trần.

Nạn nhân là một người đàn ông sống tại Nantucket, người đã nói với cảnh sát rằng ông Spacey đã sờ mó ông tại nhà hàng Club Car Restaurant vào tháng 7 năm 2016 khi ông mới 18 tuổi. Người này khởi kiện ông Spacey vào ngày 26 tháng 6, nhưng đã rút lại đơn kiện một tuần sau đó tại một phiên điều trần vào ngày 8 tháng 7, khi ông không đưa điện thoại của mình cho các luật sư để giúp đỡ trong cuộc điều tra. Theo các công tố viên, họ quyết định hủy bỏ những tội danh tấn công tình dục và hành hung chống lại ông Spacey, sau khi người đàn ông này quyết định không đưa ra lời khai.

Các luật sư của ông Spacey trước đây từng cáo buộc người đàn ông nói trên xóa các tin nhắn văn bản liên quan đến vụ án.

Ông Spacey, người đã giành được hai giải Oscar, bao gồm giải Oscar nam tài tử xuất sắc nhất năm 2000 cho vai diễn trong phim “American Beauty”, đã không nhận tội. Luật sư của ông đã gọi những lời cáo buộc là “hoàn toàn sai sự thật”.

Những cáo buộc chống lại nam tài tử bắt đầu xuất hiện sau khi tài tử Anthony Rapp cáo buộc ông Spacey đã quyến rũ ông ba thập kỷ trước khi ông mới 14 tuổi. Cáo buộc này đã khiến Netflix sa thải ông Spacey khỏi bộ phim “House of Cards”, và các cảnh có sự xuất hiện của ông Spacey trong bộ phim “All The Money In The World” cũng được chỉnh sửa. Ông Spacey sau đó đã xin lỗi vì những hành vi không phù hợp của mình đối với ông Rapp. (Mộc Miên)