30/08/2021 | 24

Công tố viên Georgia xác nhận kế hoạch tìm bản tán án tử hình trong vụ xả súng tại tiệm spa ở Atlanta

Công tố viên Georgia xác nhận kế hoạch tìm bản tán án tử hình trong vụ xả súng tại tiệm spa ở Atlanta

Các công tố viên tại tiểu bang Georgia hôm thứ Hai khẳng định ý định tìm kiếm bản án tử hình ở Quận Fulton của Atlanta đối với nghi can bị cáo buộc giết hại 4 người tại hai tiệm spa do người châu Á điều hành ở đó, và mô tả vụ xả súng là tội ác kỳ thị chủng tộc.

Nghi can, Robert Aaron Long, sẽ buộc tội vào thứ Hai về bốn tội danh giết người ở Quận Fulton và các tội danh khác.  Long, 22 tuổi, bị cáo buộc giết tổng cộng tám người, gần như tất cả đều là người gốc Á Châu, trong một loạt vụ tấn công vào ba tiệm spa ở hoặc gần Atlanta vào một ngày trong tháng Ba. Long đã nhận tội trong bốn vụ giết người ở Cherokee County, phía bắc Atlanta, và bị kết án tù chung thân.

Trong một phiên điều trần hôm thứ Hai trước Thẩm phán Ural Glanville của Tòa  Thượng thẩm Quận Fulton ở Atlanta, các công tố viên khẳng định rằng Biện lý Quận Fani Willis đã nộp giấy tờ tòa án tuyên bố cô ấy có ý định tìm kiếm án tử hình và chỉ định vụ án là một tội ác kỳ thị dựa trên chủng tộc hoặc giới tính.

Xuất hiện tại phiên tòa này thứ Hai, Long chỉ ngồi im lặng trong phiên điều trần. Long chỉ trả lời “vâng, dạ” với thẩm phán khi được hỏi liệu Long có hiểu buổi điều trần hay không.