08/04/2016 | 2

Công tố viên Bỉ nhờ công chúng truy tìm “nghi can áo trắng”

Công tố viên Bỉ nhờ công chúng truy tìm “nghi can áo trắng”

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Các công tố viên Bỉ đã cho phát hành một đoạn video mới hôm thứ năm, thu được của một nghi can trong vụ tấn công phi trường Brussels, cho thấy lộ trình tẩu thoát của y sau các vụ đánh bom.

Đoạn video cho thấy nghi can khủng bố đi bộ xuống một con đường ở thành phố Zaventem là nơi phi trường Brussels tọa lạc, và sau đó một con đường khác ở Brussels. Họ cũng cung cấp một đoạn phim từ trên không của lộ trình này. Ông Eric Van Der Sypt, phát ngôn viên của văn phòng công tố viên liên bang, yêu cầu bất cứ người nào có thể đã nhìn thấy hoặc vô tình chụp ảnh người đàn ông, hãy liên lạc với cảnh sát.

Ông Van Der Sypt cho biết nghi can dường như đã vất bỏ áo khoác của mình, và kêu gọi bất cứ ai có thể tình cờ nhặt được chiếc áo, đem nó giao lại cho cảnh sát. Ông Van Der Sypt nói cái áo này nếu được tìm thấy, có thể sẽ cung cấp các thông tin vô giá cho các nhà điều tra. Ông nói “Cái áo khoác này là một cái áo loại hoodie, có màu trắng, và bên trong là màu sậm”.

Ông nói, sau khi bỏ áo khoác, chiếc áo mà nghi can mặc bên trong có màu xanh tươi sáng, với quần đen và giày nâu với đế màu trắng. (Dzung Ngo)