16/10/2015 | 0

Công tố đúng: Nghi can nổi điên trong tòa

Công tố đúng: Nghi can nổi điên trong tòa

York, South Carolina — Khi hai công tố viên vừa chấm dứt phần trình bày của mình trước quan tòa về lý do tại sao họ tin rằng nghi can là một mối nguy cho cộng đồng, thì nghi can nổi điên ngay trong phòng xử.

Nhiều cảnh sát viên hợp lực lại mới kiềm chế nổi nghi can Lewis Warlick, người bị cáo buộc tội bạo hành trong gia đình. Warlick đã chứng tỏ tính hung bạo và dễ nóng giận của mình sau khi các công tố viên yêu cầu quan tòa không cho anh ta được tại ngoại. Nghi can dường như đã ném vật gì đó về phía các công tố viên. Cả hai công tố viên sau đó đều đứng dậy để theo dõi cuộc vật lộn giữa các cảnh sát viên và nghi can. Cuộc ẩu đả đã xô ngã nhiều chiếc ghế trong phòng xử. Công tố viên Kevin Brackett cho biết, Warlick có nhiều tiền sự, và văn phòng của ông đang truy tố anh ta về tội bạo hành trong gia đình. Kết quả là ngoài cáo buộc về tội bạo hành trong gia đình, giờ đây Warlick còn bị truy tố thêm tội đe dọa mạng sống của một giới chức công quyền.

Tại Hoa Kỳ, chỉ khi nào các công tố viên cảm thấy nghi can là một kẻ đặc biệt nguy hiểm, họ mới yêu cầu có buổi điều trần trước quan tòa về quyền tại ngoại của nghi can. (Huy Lam)