28/01/2020 | 3

Cộng sản Việt Nam thành lập bệnh viện quân đội dã chiến phòng Coronavirus Vũ Hán

Cộng sản Việt Nam thành lập bệnh viện quân đội dã chiến phòng Coronavirus Vũ Hán

Nhân viên an ninh phi trường - Ảnh: VNEpress

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 28 tháng 1 năm 2020 loan tin, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản Việt Nam đã ra chỉ thị cho ngành y quân đội khởi động thực hiện các bệnh viện dã chiến để đối phó với bệnh coronavirus Vũ Hán. Đồng thời, ông Phúc ra lệnh các công ty du lịch huỷ các tour du lịch ở Việt Nam đến các tỉnh, thành phố của Trung Cộng đang có dịch.

Còn đối với bộ Giao thông vận tải thì phải tạm thời ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Cộng, và ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Trung Cộng đến Việt Nam. Chỉ thị này của ông Phúc được nhiều người dân lên án là đã quá muộn, khi đã có nhiều người ở nhiều tỉnh, thành của Việt Nam phải nhập viện, bị cách ly vì nghi nhiễm virus corocona Vũ Hán, đặc biệt là một cháu bé ở tỉnh Khánh Hoà đã tử vong vì bị viêm phổi nặng mà chưa được công bố loại virus nào khiến cháu bị viêm phổi. Theo thống kê của bộ Y tế thì có đến trên 10 tỉnh, thành ở Việt Nam xuất hiện các bệnh nhân nghi bị nhiễm virus corona, và tất cả họ phải cách ly. Không chỉ có người dân, mà đã có 18 y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tỉnh Hải Dương, Việt Nam đã phải đưa đi cách ly do từng tiếp xúc với một bé trai người Trung Cộng nghi bị nhiễm virus corona.

Trong một diễn biến khác, báo Vietnamnet cho biết, hiện đang có 12,000 người Trung Cộng ở Đà Nẵng; còn ở Quảng Ninh là gần 7,000 người, họ là những người ở Trung Cộng sang Việt Nam đi du lịch. Và con số này có thể lớn hơn nhiều khi thống kê trên toàn Việt Nam.

 An Nhiên