26/12/2020 | 7

Cộng sản Việt Nam chưa phát hiện biến thể của COVID-19

Cộng sản Việt Nam chưa phát hiện biến thể của COVID-19

Nhiều người Việt Nam đi chơi đêm Noel mà không đeo khẩu trang (Tiền Phong)

Tin từ Hà Nội: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam “chưa phát hiện” biến thể COVID-19 có khả năng lây lan cao, từ các ca bệnh là người nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Ban phòng chống COVID-19 đã “yêu cầu các viện nghiên cứu lấy mẫu bệnh phẩm” của các bệnh nhân COVID-19 gần đây và “kết hợp đối tác bên ngoài” để tìm hiểu biến thể mới của COVID-19 xem đã vào Việt Nam hay chưa.

Phó thủ tướng cộng sản Việt Nam Vũ Đức Đam nói rằng công tác phòng chống dịch ở Việt Nam “đang bước vào một thời gian rất quan trọng khi mùa đông đã đến, hơn một tháng nữa là Tết Nguyên đán” và “dịch bệnh tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và khu vực, xuất hiện biến thể mới.” Ông Đam nói sau một thời gian dài an toàn không có ca nhiễm cộng đồng thì dễ xuất hiện tâm lý nơi lỏng, chủ quan.

Trong hai ngày 21 và 22/12, cộng sản Việt Nam đã phối hợp với chính quyền Anh Quốc để tổ chức chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam trở về Việt Nam an toàn. Anh Quốc là nơi thời gian qua đã phát hiện biến thể mới và có khả năng lây lan cao hơn của COVID-19, dẫn tới việc nhiều nước đóng cửa biên giới với quốc gia này.

Quốc Tuấn