Công nhân Việt Nam ở miền trung Đài Loan giết chim bằng ná cao su để thu hút người xem Tiktok

Công nhân Việt Nam ở miền trung Đài Loan giết chim bằng ná cao su để thu hút người xem Tiktok

Ảnh: CNA

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Bảy (23/1), tin tức đưa tin rằng hai công nhân Việt Nam bị bắt quả tang giết chim bồ câu và chim sẻ bằng ná cao su nói với cảnh sát rằng họ chỉ muốn có thêm người theo dõi trên mạng xã hội.

Theo CNA đưa tin, cảnh sát ở thị trấn Xihu Township của huyện Changhua County đã phát hiện ra hành vi của hai người này khi họ phát hiện ra cảnh quay về những vụ giết chim dã man trên TikTok. Theo phân tích video, cảnh sát xác định vị trí của những người đàn ông này ở thị trấn Puyan Township, trong khi nhạc nền video cho thấy họ có thể là công nhân ngoại quốc.

Vào thứ Sáu (22/1), cảnh sát đã mời hai công dân Việt Nam họ Nguyễn giải thích về các đoạn video tại khu vực này. Hai người trên là nhân viên của một nhà máy phần cứng địa phương, và cho biết rằng họ đơn giản chỉ muốn thu hút nhiều người xem tài khoản TikTok của họ hơn.

Theo tờ Taiwan News đưa tin, họ đã tổ chức ba vụ bắn chim kể từ tháng 9 năm ngoái nhưng không biết tổng cộng có bao nhiêu con chim bị giết chết. Cảnh sát cho biết hai người này sẽ bị truy tố vì vi phạm Đạo luật Bảo vệ Động vật. (BBT)