12/08/2020 | 3

Công nhân Việt Nam bị bắt vì dùng bảng số xe giả ở miền Nam Đài Loan

Công nhân Việt Nam bị bắt vì dùng bảng số xe giả ở miền Nam Đài Loan

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Một công nhân Việt Nam bị bắt sau khi một nhân viên xuất nhập cảnh phát hiện ông đi xe gắn máy ở miền nam Đài Loan với bảng số tự chế.

Theo tin từ Taiwan News, Khi một nhân viên của Cơ quan Nhập cư Quốc gia (NIA) đang đi qua đường Jiuru 1st Road ở quận Tam Minh của Cao Hùng, ông nhận thấy một người đàn ông đi xe gắn máy hạng nặng (trên 250 phân khối). Khi nhìn vào bảng số phía sau của chiếc xe máy, ông nhận thấy có điều kỳ lạ. Ông quan sát thấy rằng bảng số này có kích thước khác với kích thước tiêu chuẩn và những con số dường như được vẽ nguệch ngoạc bằng bút đánh dấu. Mặc dù người lái xe có đội mũ bảo hiểm, nhưng cảnh sát này có thể nhận ra rằng người đàn ông đó có vẻ là một công dân ngoại quốc.

Khi người tài xế dừng xe ở một cột đèn giao thông, viên cảnh sát yêu cầu ông xuất trình thẻ căn cước. Sau khi tra số của người đàn ông này trên cơ sở dữ kiện, viên cảnh sát nhận ra rằng người điều khiển xe gắn máy là một công nhân Việt Nam, và ông bắt giữ người này ngay tại hiện trường.

Khi bị các nhân viên của NIA thẩm vấn, người đàn ông, được xác định là A Hua, tuyên bố rằng ông rất ngưỡng mộ những người Đài Loan lái xe gắn máy phân khối lớn và tiết kiệm tiền để mua một chiếc cho ông. Ông tuyên bố rằng ông mua chiếc xe này từ một người bán trên Facebook và nhận xe ở Đài Trung. (BBT)