Công nhân tại hợp tác xã gia cầm ở Tân Bắc dương tính với COVID-19

Công nhân tại hợp tác xã gia cầm ở Tân Bắc dương tính với COVID-19

Tin từ Tân Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Sáu (25/6), chính quyền thành phố cho biết hoạt động buôn bán tại một hợp tác xã gia cầm điều hành một lò giết mổ và bán hàng ở Tân Bắc bị đình chỉ sau khi một công nhân Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo tin từ CNA, chính quyền thành phố cho biết ba công nhân Việt Nam làm việc cho hợp tác xã được đưa đến bệnh viện vào hôm thứ Năm vì họ cảm thấy không khỏe và có các triệu chứng giống như cúm. Ba phụ nữ này được xét nghiệm COVID-19 nhanh chóng, một người trong số đó cho kết quả dương tính. Chính quyền thành phố cho biết kết quả của xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) vào hôm thứ Sáu xác nhận kết quả ban đầu.

Sự việc được xác nhận này dẫn đến việc hợp tác xã ở quận Thái Sơn bị đình chỉ hoạt động để khử trùng trước khi mở cửa trở lại vào hôm Chủ nhật, trong khi 5 trong số 23 công nhân nước ngoài được xét nghiệm dương tính trong nỗ lực truy vết tiếp xúc của thành phố vào hôm thứ Sáu. Theo Bộ Y tế của thành phố, 23 công nhân này đều được đưa vào diện cách ly, và ký túc xá nơi họ sống ở quận Tam Trọng được khử trùng vào hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, Giám đốc Yang Shu-fang của Văn phòng Kiểm tra Sức khỏe và Bảo vệ Động vật của thành phố cho biết khoảng 500 người, đang làm việc trong hợp tác xã với tư cách là người bán thịt, buôn bán hoặc vận chuyển, được đưa đến một trạm xét nghiệm ở Tam Trọng.