Đang tải...
18/08/2019 | 0

Công nhân Shell không được nhận lương thêm giờ nếu không dự buổi nói chuyện của tổng thống Trump

Công nhân Shell không được nhận lương thêm giờ nếu không dự buổi nói chuyện của tổng thống Trump

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Chuyên có vẻ như chỉ xảy ra ở Việt Nam hay Trung Cộng: theo tin từ CNN, các công nhân tại nhà máy hóa dầu Pennsylvania, nơi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu hôm thứ Ba (13 tháng 8), từng nhận được thông báo rằng: nếu họ không tham dự buổi nói chuyện của tổng thống , họ sẽ phải sử dụng ngày nghỉ phép có lương, hoặc không được trả lương cho ngày hôm đó!

Ngoài ra, một số công nhân tham dự sự kiện cũng được nhắc nhở không lên tiếng phản đối Tổng thống Trump. Theo CNN, các hướng dẫn được gửi đến công nhân trong một bản ghi nhớ, và ký giả Polo Sandoval của CNN đã thu thập được thông tin này từ một nguồn tin quốc hội. Nguồn tin này nhận được bản thông báo từ một cá nhân ở quận Beaver. Theo đó, nhà máy thông báo công nhân không bắt buộc phải tham gia sự kiện. Nếu CÓ tham gia, họ sẽ được tính là vắng mặt có lý do. Tuy nhiên, những người KHÔNG tham dự sẽ không nhận được lương ngoài giờ vào thứ Sáu.

Phát ngôn viên nhà máy Shell, ông Curtis Smith, xác nhận các công nhân được thông báo rằng họ sẽ không được nhận lương làm thêm giờ nếu bỏ qua sự kiện này, nhưng ông đã phủ nhận bản ghi nhớ. Theo tờ báo Pittsburgh Post-Gazette đưa tin, người quản lý đã thông báo cho các công nhân dựa trên một bản ghi nhớ mà nhà máy Shell gửi đến nghiệp đoàn.

Theo CNN, bài phát biểu hôm thứ Ba của Tổng thống Trump là một sự kiện của Tòa Bạch Ốc, không trực thuộc các hoạt động của cuộc vận động tái tranh cử. Tại đây, Tổng thống Trump nói với các công nhân rằng họ nên phản đối những người đứng đầu nghiệp đoàn không ủng hộ Tổng thống.

Tòa Bạch Ốc và nghiệp đoàn Steamfitters Local 449 đã không trả lời yêu cầu bình luận từ phía CNN. (Mộc Miên)

Loading...