07/08/2019 | 2

Công nhân phế liệu California trả hộp giày chứa 23,000 USD về cho chủ nhân

Công nhân phế liệu California trả hộp giày chứa 23,000 USD về cho chủ nhân

Ảnh: NBC

Theo tin từ NBC News, vào hôm Thứ Năm (1 tháng 8), một người đàn ông ở Oregon đã thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp đến công ty tái chế phế liệu, vì một thành viên trong gia đình ông đã vô tình gửi đến công ty một hộp giày chứa 23,000 mỹ kim.

Bà Linda Wise, tổng giám đốc của nhà máy tái chế phế liệu Recology ở Quận Humboldt, California cho biết người đàn ông nói trên gần đây đã bán một chiếc xe RV và một chiếc xe vận tải, và sau đó cất giấu số tiền trong hộp giày Vans với ý định sử dụng nó để mua một chiếc RV khác. Nhưng một thành viên trong gia đình ông đã bỏ hộp giày vào một thùng tái chế ngoài đường. Chiếc hộp được mang đi suốt đoạn đường dài 200 dặm từ thành phố Ashland, Oregon đến Samoa, California, trước khi được chuyển đến nhà máy.

Bà Wise cho biết mỗi chiếc xe tải chở khoảng 22 tấn nguyên liệu và nhà máy nhận được khoảng 100 tấn mỗi ngày, khiến cho việc tìm được hộp giày giống như “mò kim đáy bể”.

Nhưng vào sáng Thứ Sáu (ngày 2 tháng 8), một công nhân của nhà máy, ông Nick Page, đã tìm thấy chiếc hộp và đưa toàn bộ số tiền cho bà Wise. Sau khi nhận được thông báo số tiền đã được tìm thấy, chủ của hộp giày đã đến nhà máy để nhận lại số tiền vào Thứ Bảy (ngày 3 tháng 8). Theo bà Wise, chủ nhân hộp giày muốn hậu tạ cho những công nhân của nhà máy, nhưng họ từ chối. (BBT)