10/06/2015 | 1

Công nhân nhập viện vì hít phải khí độc

Công nhân nhập viện vì hít phải khí độc

Một công nhân cho biết: “Vào sáng cùng ngày, chúng tôi đến làm việc tại công ty thì phát hiện mùi khí lạ, rất khó chịu do công ty đang sơn sửa xưởng. Đến khoảng 11g30, sau khi ăn cơm trưa xong, một số công nhân cảm thấy khó thở, nôn ói, nhức đầu.”

Một công nhân khác cho biết thêm: “Khi hít phải khí có mùi lạ, khó chịu thì chúng tôi đã báo cáo với ban lãnh đạo công ty, nhưng phía lãnh đạo chưa kịp giải quyết. Không ngờ sự việc lại xảy ra như vậy. Chúng tôi rất lo lắng về vấn đề tình trạng sức khoẻ của mình hiện giờ…”

Sự việc càng nghiêm trọng khi có công nhân ngất xỉu. Lập tức, phía công ty đã đưa các công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 9 và Quân dân Miền Đông. Bác sĩ Bùi Văn Hiền (Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện quận 9) cho biết, bệnh viện tiếp nhận 27 ca cấp cứu. Trong đó có 7 ca khá nặng, 2 ca đang mang thai. Tất cả đều có triệu chứng khó thở, nôn ói, nhức đầu… Bệnh viện Quân dân Miền Đông tiếp nhận 5 bệnh nhân cũng có triệu chứng tương tự.

Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của tất cả công nhân tại bệnh viện đa khoa quận 9 và Bệnh viện Quân dân Miền Đông đã tương đối ổn định. Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp với phía lãnh đạo công ty TNHH LikeLion Việt Nam để làm rõ sự việc.

Sự việc công nhân nhập viện do hoàn cảnh làm việc hay ngộ độc vì những bữa cơm ngày càng gia tăng. Vai trò của công đoàn, nghiệp đoàn hoàn toàn không có trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động về bữa ăn tại công ty. Do đó, các công ty đã có nhiều biện pháp nhằm bớt xén tiền chi cho bữa ăn của công nhân hoặc không quan tâm đến môi trường làm việc độc hại, dẫn đến việc công nhân liên tục phải nhập viện.

Ân Thiên / SBTN