05/10/2021 | 20

Công nhân ngành truyền hình và điện ảnh bỏ phiếu tham gia đình công nếu đàm phán thất bại

Công nhân ngành truyền hình và điện ảnh bỏ phiếu tham gia đình công nếu đàm phán thất bại

Tin từ Los Angeles – Vào thứ hai (ngày 4 tháng 10), các viên chức cho biết gần như hầu hết công nhân trong ngành truyền hình và điện ảnh đã bỏ phiếu để cho phép một cuộc đình công toàn quốc. International Alliance of Theatrical Stage Employees (IATSE) đại diện cho khoảng 52,000 công nhân trong ngành có thể đình công nếu không đạt được thỏa thuận với Alliance of Motion Picture and Television Producers (AMPTP).

Chín mươi phần trăm cử tri đủ điều kiện đã tham gia bỏ phiếu vào chủ nhật (ngày 3 tháng 10) và hơn 98% trong số họ đã bỏ phiếu đồng ý. Việc bỏ phiếu ủng hộ không đồng nghĩa với cuộc đình công chắc chắn xảy ra, nhưng quá trình này cho phép lãnh đạo kêu gọi đình công nếu các cuộc đàm phán thất bại. Thời gian nghỉ ngơi, lương thấp và thu nhập từ các dự án phát trực tuyến là một trong những vấn đề được đàm phán.

Chủ tịch IATSE Matthew Loeb cho biết cuộc bỏ phiếu này quyết định chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe và sự an toàn của những người làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình. Các cuộc đàm phán có sự tham gia của 13 nghiệp đoàn địa phương của Hollywood bao gồm các công nhân như nhân viên phục trang, giám sát kịch bản, kỹ thuật viên và các vị trí khác.