22/03/2022 | 59

Công nhân Disney biểu tình trên toàn quốc trước phản ứng của công ty về đạo luật “Don’t Say Gay”

Công nhân Disney biểu tình trên toàn quốc trước phản ứng của công ty về đạo luật “Don’t Say Gay”

Các nhân viên của Walt Disney Co. tại các địa điểm của công ty trên khắp Hoa Kỳ đã rời khỏi khỏi bàn làm việc của họ và đi ra ngoài hôm thứ Ba để phản đối phản ứng của Giám đốc điều hành Bob Chapek đối với luật của Florida mà những người ủng hộ LGBTQ đã gọi là dự luật “Đừng nói đồng tính”.

Hàng trăm người biểu tình đã tuần hành bên ngoài trụ sở của Disney ở Burbank vào chiều thứ Ba, với một số bảng hiệu (#DisneyDoBetter) và những người khác hô vang các khẩu hiệu như “Nói đồng tính!” Trong suốt ngày thứ Ba, một số nhân viên Disney cũng bày tỏ tình đoàn kết với những người biểu tình trên mạng xã hội.

Theo KTLA, những người ủng hộ LGBTQ và nhân viên Disney kêu gọi biểu tình trước phản ứng chậm chạp của Giám đốc điều hành Bob Chapek khi chỉ trích công khai luật pháp Florida mà những người phản đối gọi là dự luật “Đừng nói đồng tính”.

Đạo luật này cấm hướng dẫn về khuynh hướng tình dục hoặc bản dạng giới tính ở lứa tuổi mẫu giáo đến lớp ba. Phía còn lại của cuộc tranh cãi là các chính trị gia như Thống đốc Ron DeSantis, người cáo buộc Disney chịu thua trước cancel culture (tạm dịch: văn hóa tẩy chay, bãi bỏ), sau khi công ty này tạm ngưng các đóng góp chính trị của họ trong tiểu bang.

Theo các nhà phê bình bảo thủ, Disney nên tập trung vào tạo ra lợi nhuận, chứ không phải thúc đẩy chính trị. Ông DeSantis là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng Hòa vào năm 2024.