09/04/2015 | 6

Công nhân công ty Shin Sung Vina ở Long An tiếp tục đình công

Công nhân công ty Shin Sung Vina ở Long An tiếp tục đình công

Nguồn tin tại hiện trường của phóng viên SBTN cho biết như sau: ”Vào lúc 09g30 ngày 08 tháng 04 năm 2015, hơn 3000 công nhân công ty Shin Sung Vina đã đình công để phản đối chính sách hà khắc của lãnh đạo công ty về chế độ lương, tiền thưởng, tiền bảo hiểm xã hội. Các công nhân đã yêu cầu gặp bà Tina – giám đốc công ty để làm rõ vấn đề, nhưng phía công ty đã cử Ban Công Đoàn xuống làm việc. Vì vậy mà các công nhân đã bỏ ra về không tiếp tục làm việc như thường lệ.”

Ngày hôm nay 9/4, nguồn tin trên tiếp tục thông tin: “Hôm nay, 3.500 công nhân công ty Shin Shung Vina vẫn tiếp tục đến công ty để yêu cầu được gặp bà Tina – giám đốc công ty, yêu cầu được giải quyết các khúc mắc về quyền lợi của công nhân. Tuy nhiên, ban lãnh đạo của công ty tiếp tục từ chối không giải quyết. Vì thế mà các công nhân đã ra về và không ở lại làm việc.”

Nhiều công nhân rất tức giận nói: “Luật Bảo Hiểm sửa đổi đã chèn ép công nhân, nay giới lãnh đạo công ty lại tiếp tục chèn ép như vậy thì công nhân như chúng tôi làm sao sống nỗi ở một đất nước như thế này? Chẳng có ai đứng ra bảo vệ cho chúng tôi khi là những người bé cổ thấp họng!”

Các công nhân nói rằng công ty đã chậm trễ trong việc đóng tiền bảo hiểm xã hội cho các công nhân. Trong những ngày biểu tình vừa qua, công ty đã hứa là sẽ trả một nửa tiền lương (3,5 ngày công) và công nhân phải chịu một nữa (3,5 ngày công) nhưng công ty đã trở mặt không chi trả cho công nhân.”

Nhiều công nhân nói sẽ tiếp tục đình công cho đến khi ban lãnh đạo công ty thay đổi chính sách hà khắc đối với công nhân, và giải quyết thấu tình đạt lý các vấn đề liên quan thì mới dừng đình công và tiếp tục làm việc.

Các công nhân công ty Shin Sung đã đình công ngày 31 tháng 3 năm 2015 kéo dài đến ngày 06 tháng 04 năm 2015 để phản đối điều 60 Luật Bảo Hiểm sửa đổi. Lần đình công này là để phản đối chính sách hà khắc của lãnh đạo công ty.

Mạnh Sơn / SBTN