Công nhân biểu tình bên ngoài Disneyland tại Anaheim, yêu cầu mở cửa trở lại

Công nhân biểu tình bên ngoài Disneyland tại Anaheim, yêu cầu mở cửa trở lại

Ảnh: Reuters

Vào thứ bảy (ngày 17 tháng 10), hàng chục người đã tập hợp bên ngoài Disneyland tại Anaheim để thúc đẩy mở cửa trở lại, 7 tháng sau khi công viên này phải đóng cửa vào tháng 3 do đại dịch. Những người biểu tình, bao gồm một số trong số 28,000 công nhân bị sa thải bởi bộ phận công viên của Disney, cầm những tấm bảng ghi “Open Disneyland”.

Một người phụ nữ tên Terri cho biết bà đã làm việc cho công ty được 14 năm. Bà hiểu khi công viên vẫn đóng cửa trong mùa hè, nhưng nói rằng Thống đốc Gavin Newsom nên cho phép Disneyland mở cửa ngay bây giờ. Bà lập luận rằng công viên giải trí có thể mở cửa trở lại một cách an toàn với các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Bà Desi, người đã giúp tổ chức sự kiện hôm thứ Bảy, cho biết bà nhớ khoảng thời gian trở thành người biểu diễn và huấn luyện trong bộ phận của bà. Bà cho biết bà biết về việc sa thải trên BuzzFeed trước khi nhận được thông tin từ công ty, và điều này đã khiến bà rất ngạc nhiên và đau đớn.

Các viên chức Quận Cam cũng đã yêu cầu mở cửa trở lại Disneyland khi các công viên giải trí ở những nơi khác tại Hoa Kỳ hoạt động trở lại. Đầu tuần này, thống đốc Newsom cho biết ông đang cử các nhóm đến các công viên ở những tiểu bang khác để tìm hiểu về biện pháp phòng ngừa mà họ đang thực hiện.

Hôm thứ Tư (ngày 14 tháng 10), Disneyland đã công bố một thỏa thuận với các nghiệp đoàn về cách thức nhân viên có thể trở lại làm việc một cách an toàn. Nhưng thống đốc đã không đưa ra một mốc thời gian cho việc mở cửa trở lại các công viên giải trí của California. (BBT)