25/08/2015 | 0

Công nhân bị ngộ độc vì thuốc ép chín sầu riêng

Công nhân bị ngộ độc vì thuốc ép chín sầu riêng

Các công nhân đang sơ chế sầu riêng tại cơ sở của của Công ty TNHH MTV Kim Quý ( Krông Pắk

Trước đó một ngày, một số công nhân của công ty Kim Quý làm công đoạn nhúng sầu riêng vào hóa chất có dấu hiệu ngộ độc như bị chóng mặt, ngứa, cay mắt, nôn ói. Họ đã được chủ cơ sở đưa đến các sở y tế, bệnh viện kiểm tra sức khỏe rồi đưa về nhà.

Ngay sau đó, phòng Nông Nghiệp huyện Krông Pắk đã gởi nhân viên đếm kiểm tra thì chủ cơ sở đóng cửa, không cho vào.

Khi công an tới can thiệp, họ mới cho đoàn liên ngành vào. Nhưng khi tiếp xúc với công nhân để tìm hiểu sự việc thì tất cả đều từ chối gặp.Vào lúc đó vẫn có trên 100 công nhân đang bóc sầu riêng mà không dùng bao tay.

Theo ông Luận, người cai quản cơ sở , những công nhân không phải ngộ độc, mà tại cơ thể yếu, nên dị ứng với thuốc ép chín trái cây.

Ông Luận giải thích phải dùng thuốc ép chín trái cây, vì trái cây không cùng chín một lúc. Dùng thuốc để cho trái chín đều, đẹp. Vả lại, thị trường tiêu thụ trái cây, trong đó có sầu riêng tại huyện, chủ yếu ở Trung Cộng. Để đưa hàng sang Trung Cộng mất 5 – 7 ngày nên phải thu hoạch khi trái còn xanh, nhúng hóa chất để trái chín đúng thời điểm.

Ông ta còn cho biết thêm cơ sở nào ở trong vùng cũng đều dùng thuốc ép chín trái cây. Việc sử dụng thuốc ép chín trái cây để trái cây chín đều, đẹp mặt chứ… “không ảnh hưởng sức khỏe”.

Thanh Lan / SBTN