07/04/2018 | 1

Công nhân Air France đình công làm gián đoạn các chuyến bay đi và đến Paris

Công nhân Air France đình công làm gián đoạn các chuyến bay đi và đến Paris

Roissy-En-France, Pháp. (Reuters)- Hôm nay 7 tháng 4, công nhân hãng hàng không Air France lại đình công lần nữa để đòi tăng lương, khiến nhiều chuyến bay đến và đi từ Paris bị huỷ bỏ, ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của rất nhiều gia đình.

Air France cho biết dự tính thực hiện 70% chuyến bay theo kế hoạch của ngày hôm nay, khi các nghiệp đoàn kêu gọi công nhân tham dự cuộc đình công, để đòi tăng 6% mức lương hiện nay. Cuộc đình công của công nhân Air France bao gồm 10 nghiệp đoàn, hôm nay bước sang ngày thứ năm.

Ông Santosh Bageshwar, kỹ sư làm việc tại công ty Siemens ở Nuremberg đã cùng vợ và đứa con trai 4 tuổi đi đến Mumbai. Ông cho biết không hề được báo tin liên quan đến việc huỷ bỏ chuyến bay ở Paris, khi bay từ Đức để bay đến Paris. Ông phàn nàn về việc đã phải mất 3 tiếng đồng hồ để được cung cấp chỗ ở qua đêm để chờ chuyến bay khác.

Trong khi đó, Harinath Reddy thì bị lỡ chuyến bay nối từ Mumbai đến Hyderabad, vì chuyến bay của ông cất cánh từ Paris bị trễ mất một ngày rưỡi. Ông Harinath cho biết Air France không chịu trả tiền chiếc vé của chuyến bay bị lỡ.

Thông báo của hãng hàng không Air France công bố, hôm qua chỉ có khoảng 75% chuyến bay đường dài, và 65% chuyến bay ngắn hơn đi và đến phi trường Charles de Gaulle được tiến hành.

Air France kêu gọi nhân viên của họ tiếp tục tham gia đợt đình công mới vào các ngày 10, 11, 17, 18, 23 và 24 tháng 4. (Song Châu)