15/10/2014 | 0

Công nghệ xóa trí nhớ đang được các nhà khoa học UC Davis nghiên cứu

Công nghệ xóa trí nhớ đang được các nhà khoa học UC Davis nghiên cứu

Davis, California. (CBS) – Giá như mọi người có thể xóa bỏ được ký ức và kinh nghiệm xấu ra khỏi cuộc sống, chỉ bằng một tia chớp của ánh sáng.

Các nhà khoa học về thần kinh của UC Davis cho biết họ vừa thực hiện thành công điều đó trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Thần kinh của UC Davis đang tìm cách sử dụng tia laser để xóa bỏ ký ức nơi chuột. Theo Tiến sĩ Brian Wiltgen, mọi người lưu trữ vô số kinh nghiệm mỗi ngày, cả tốt và xấu. Sâu trong bộ não là một cấu trúc nhỏ tên hippocampus, hoạt động như ngân hàng bộ nhớ. Ông nói họ có thể khóa một số ký ức trong hippocampus ở loài chuột. Bằng cách đưa thiết bị thăm dò vào não chuột, họ sử dụng thành công các xung ánh sáng để xóa đi kinh nghiệm xấu, như thể chúng chưa bao giờ xảy ra. T

ất nhiên công việc không dễ dàng như trong phim Men In Black, mọi trí nhớ bị tan biến ngay lập tức. Nhưng ông Wiltgen nói nhiều người ước rằng khoa học Hollywood là có thật. Ông nhận được email của những người bị bệnh Rối loạn Stress Sau Chiến tranh, gọi tắt là PTSD. Hàng chục cựu quân nhân từng tham chiến ở Iraq và Afghanistan, nghe nói về nghiên cứu của UC Davis, hy vọng các thí nghiệm có thể giúp họ xóa bỏ hình ảnh kinh khủng của chiến tranh. (Minh Đức)