Đang tải...
15/11/2017 | 1

Cộng Hòa Thượng Viện muốn bỏ việc bắt buộc cá nhân mua bảo hiểm y tế theo Obamacare

Cộng Hòa Thượng Viện muốn bỏ việc bắt buộc cá nhân mua bảo hiểm y tế theo Obamacare

Washington, D.C. (CBS)- Các lãnh đạo Cộng Hòa ở Thượng Viện cho biết hôm Thứ Ba 14/11 rằng, họ dự tính bãi bỏ điều khoản bắt buộc cá nhân mua bảo hiểm y tế theo đạo luật ObamaCare như một phần của dự luật thuế.

Trưởng khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell bày tỏ lạc quan rằng dự luật cải cách thuế sẽ được Thượng Viện thông qua trước cuối năm nay. Một cuộc biểu quyết dự trù sẽ diễn ra vào ngày Thứ Năm.

Bãi bỏ việc bắt buộc mua bảo hiểm y tế cá nhân trong dự luật thuế được cho là sẽ tiết kiệm được khoảng 338 tỉ Mỹ kim trong một thập niên. Số tiền này có thể được dùng để chi trả cho những khoản cắt giảm sâu trong thuế công ty, và các lợi ích thuế khác theo kế hoạch của đảng Cộng Hòa. Nếu không buộc phải mua bảo hiểm, sẽ có ít người hơn ghi tên vào Medicaid hoặc mua những chương trình bảo hiểm tư nhân do liên bang tài trợ.

Các nghị sĩ Cộng Hòa dự tính đưa đề tài này ra bàn thảo trong bữa ăn trưa hàng tuần của họ, một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump một lần nữa hối thúc các nhà làm luật Cộng Hòa đưa việc bãi bỏ vào dự luật cải tổ thuế toàn diện.

Được quảng bá như là các biện pháp giải cứu tầng lớp trung lưu, các dự luật thuế của Hạ Viện và Thượng Viện sẽ cắt giảm sâu thuế công ty, tăng gấp đôi khoản khấu trừ thuế căn bản mà hầu hết người dân Mỹ đang sử dụng, và hạn chế hoặc thu hồi hoàn toàn khoản khấu trừ liên bang trong thuế tài sản, thu nhập và thương mại của tiểu bang và địa phương. (Huy Lam)

TAGS: obamacare
Loading...