Cộng đồng yêu cầu ICE trả tự do cho anh Hiếu Huỳnh và tất cả những người di dân, tị nạn bị giam giữ tại hạt Essex

Cộng đồng yêu cầu ICE trả tự do cho anh Hiếu Huỳnh và tất cả những người di dân, tị nạn bị giam giữ tại hạt Essex

Ảnh: Reuters

Tin từ Newark, New Jersey – Vào hôm thứ hai (21/12), các thành viên cộng đồng và những người tổ chức cộng đồng đã tập hợp lại và yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho anh Hiếu Huỳnh và 400 người di dân và tị nạn khác hiện đang bị giam giữ tại Cơ sở Cải tạo hạt Essex.

Anh Hiếu Huỳnh, 49 tuổi, là một người tị nạn đến từ Việt Nam, đã bị ICE giam giữ và tách khỏi gia đình từ hồi tháng 5/2020, dựa trên một tội danh từ hơn 30 năm trước. Hơn 1,200 người đã ký tên vào bản kiến nghị #BringHieuHome, và hàng trăm người khác đã gọi điện thoại cho các viên chức dân cử, yêu cầu anh Hiếu phải được thả ngay lập tức. Tuy nhiên, ICE vẫn tiếp tục giam giữ anh, quá thời hạn 180 ngày cấu thành việc giam giữ vô thời hạn.

Hôm thứ hai, các thành viên cộng đồng và những người tổ chức cộng đồng tập trung tại Newark, New Jersey để gửi hơn 1,200 chữ ký đã thu thập được. Việc nộp đơn thỉnh cầu này đã dường như trở thành một cuộc biểu tình bên ngoài Văn phòng ICE Field ở Newark lúc 12 giờ 30 chiều. Sự kiện còn có sự tham gia của Liên minh Bãi bỏ ICE New York / New Jersey.

Theo tờ Insider NJ đưa tin, việc giam giữ anh Hiếu và tất cả những người di dân và tị nạn tại Hạt Essex về cơ bản mang tính bạo lực, kỳ thị chủng tộc và bất công. Do đó, những người tham gia yêu cầu họ được trả tự do ngay lập tức để đoàn tụ với gia đình và cộng đồng của họ. (BBT)