Cộng đồng Việt Minnesota kêu gọi biểu tình chống luật đặc khu và luật an ninh mạng

Cộng đồng Việt Minnesota kêu gọi biểu tình chống luật đặc khu và luật an ninh mạng

Ảnh: vietlist.us

Cộng đồng người Việt tự do ở tiểu bang Minnesota đang kêu gọi biểu tình cuối tuần này để hỗ trợ đồng bào quốc nội phản đối luật đặc khu và luật an ninh mạng.

Báo mạng Asian American Press hôm Thứ Năm 5 tháng 7 dẫn lời một đại diện ban tổ chức, ông Luke Nguyễn, nói rằng người dân Việt Nam đang đấu tranh để tiếng nói của mình được lắng nghe và quyền tự do biểu đạt của mình được bảo vệ. Theo ông Luke, cuộc biểu tình này nhằm bày tỏ sự hỗ trợ dành cho đồng bào quốc nội đang đấu tranh cho chủ quyền đất nước và cho nhân quyền. Sự kiện này cũng nhằm góp tiếng nói hỗ trợ một khu vực Đông Nam Á đang ngày càng bị chính sách bá quyền của Trung Cộng đe dọa, như những gì Trung Cộng làm ở Tây Tạng.

Ông Luke nói, nhà cầm quyền CSVN đang tính cho Trung Cộng thuê ba địa điểm chiến lược làm đặc khu kinh tế. Điều này khiến người dân Việt Nam hết sức phẫn nộ, nên hàng loạt cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp nước hồi đầu tháng 6 vừa qua. Nhà cầm quyền CSVN cũng ban hành luật an ninh mạng, nhằm cản trở các công dân bất mãn lên tiếng phản đối hành động mà họ cho là giao đất cho tham vọng bành trướng vô biên của Trung Cộng.

Cuộc biểu tình sẽ diễn ra từ 10 giờ sáng tới 12 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7, tại bậc thềm phía trước tòa nhà nghị viện tiểu bang ở thủ phủ St. Paul.

Huy Lam / SBTN