Cộng đồng Việt Brisbane gây quỹ 25,000 Úc kim giúp nạn nhân hạn hán

Cộng đồng Việt Brisbane gây quỹ 25,000 Úc kim giúp nạn nhân hạn hán

Ảnh: North Queensland Register

Để đáp lại tấm lòng quảng đại của Úc châu đã cưu mang những nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản, vào dịp cuối tuần cuối cùng của tháng 9 vừa qua, cộng đồng Việt Nam ở Brisbane đã tổ chức một buổi dạ tiệc và dạ vũ gây quỹ được hơn 25,000 Úc kim cứu trợ nạn nhân hạn hán ở bang Western Queensland.

Báo North Queensland Register đưa tin, ông Việt Trần, một cựu chủ tịch cộng đồng, đã nghe bạn bè kể về tình cảnh của người dân vùng hạn hán. Ông nói, cộng đồng Việt mang ơn Úc Châu cho nên muốn làm gì đó để giúp đỡ. Ông cho biết cộng đồng Việt đã làm điều tương tự sau trận lũ lụt ở Queensland năm 2011. Qua một người bạn thân của cộng đồng là cựu Thượng nghị sĩ Ron Boswell, ông Việt liên lạc được với ông David Phelps, chủ tịch Cơ quan Cứu trợ hạn hán Western Queensland. Ông Việt sau đó cùng các bạn hữu tổ chức buổi dạ tiệc và dạ vũ .

Tại buổi dạ tiệc, một số vị dân cử và cựu chiến binh Úc đã đóng góp bằng những phẩm vật hoặc sáng kiến gây quỹ. Dân biểu Lachlan Millar từ Gregory đấu giá bữa ăn tối với chính ông tại Tòa nhà Hạ viện được 600 Úc kim. Một cây bút vặn bằng gỗ cùng với chiếc hộp, do cựu chiến binh chiến trường Việt Nam Rodney Hill tặng, đấu giá được tới 2,000 Úc kim.

Cuối buổi dạ tiệc gây quỹ, ban tổ chức loan báo thu được tổng cộng 25,480 Úc kim. Số tiền này sẽ được Cơ quan Cứu trợ hạn hán Western Queensland phân phát cho hơn 100 gia đình qua những tấm thẻ visa trị giá 250 Úc kim mỗi thẻ.

Huy Lam / SBTN