28/08/2022 | 1662

Cộng Đồng Tình Báo Hoa Kỳ Tiến Hành Đánh Giá Mức Độ Rủi Ro Các Tài Liệu Thu Được Từ Mar-A-Lago

Cộng Đồng Tình Báo Hoa Kỳ Tiến Hành Đánh Giá Mức Độ Rủi Ro Các Tài Liệu Thu Được Từ Mar-A-Lago

Tin từ WASHINGTON, D.C. – Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ sẽ đánh giá mức độ rủi ro đối với an ninh quốc gia của việc tiết lộ các tài liệu thu hồi được trong cuộc khám xét khu nghỉ mát Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump. Theo Reuters, Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) Avril Haines hôm thứ Sáu (26 tháng 8) đã gửi thư cho Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff về hành động này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Giám sát của Hạ Viện Carolyn Maloney xác nhận rằng Bộ Tư pháp và DNI đang làm việc cùng nhau để phân loại các tài liệu bao gồm cả những tài liệu được thu hồi trong cuộc khám xét. Ông Schiff và bà Maloney cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ hài lòng khi chính phủ đánh giá thiệt hại do việc lưu trữ không đúng cách các tài liệu mật tại Mar-a-Lago.

Cũng trong thứ Sáu, Bộ Tư pháp tiết lộ rằng họ đang điều tra ông Trump vì hành vi mang theo tài liệu mật khi rời nhiệm sở, vì họ tin rằng hành động này của cựu tổng thống là bất hợp pháp. Phản ứng trước các thông báo trên, phát ngôn viên của ông Trump cáo buộc ông Schiff thiếu thận trọng với tình báo Mỹ và khẳng định đảng Dân chủ đã vũ khí hóa cộng đồng thông tin tình báo chống lại ông Trump bằng cách rò rỉ có chọn lọc những thông tin không đúng sự thật.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp đã công bố tờ khai của FBI cho thấy cảnh sát của cơ quan đã thu giữ 11 bộ hồ sơ tuyệt mật, bao gồm một số tài liệu được dán nhãn “tối mật” là tài liệu có thể đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia nếu bị lộ, tại Mar-a-Lago.