Cộng đồng tiếp tục ủng hộ nhà hàng của người Việt ở Sacramento

Cộng đồng tiếp tục ủng hộ nhà hàng của người Việt ở Sacramento

Nhà hàng Bốn Mùa tại thành phố Sacramento - California.

Florence Châu, cư dân trong vùng cho biết cô thường đưa gia đình đến ăn ở nhà hàng Bốn Mùa mỗi tuần, và nay vẫn tiếp tục như thế, mặc dù nghe nói nạn cướp giật nhắm vào người Á châu trong vùng đang gia tăng.

Florence Châu nói với đài CBS13 rằng, đó là điều đau lòng, và cộng đồng người Việt Nam sẽ không để cho hoạt động của một nhóm nhỏ tội phạm ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của mình. Cô xác định sẽ tiếp tục ủng hộ các nhà hàng Việt Nam.

Các viên chức dân cử tại địa phương nói rằng, chủ nhân các cơ sở thương mại cần được sự ủng hộ mạnh mẽ như thế. Theo giám sát viên quận Sacramento, Patrick Kennedy, vùng South Sacramento không nguy hiểm như người ta nghĩ, mặc dù các vụ cướp giật chống người Á châu đang gia tăng tại các khu phố.

Cảnh sát cũng xác nhận rằng, các băng đảng cướp giật có vũ khí coi người Á châu là mục tiêu để tấn công, vì người Á châu được cho là thường giữ tiền mặt ở nhà hoặc trong ví.

Giám sát viên Kennedy cho biết, ông và giới chức thẩm quyền đang làm nhiều việc liên quan, và phối hợp cùng cảnh sát Sacramento thực hiện một kế hoạch trấn áp bọn tội phạm.

Hôm 18/09, ông cùng với thành viên của hội đồng thành phố Eric Guerra và dân biểu quốc hội Kevin McCarty cùng với một số thành viên khác của cộng đồng đến ăn tối tại nhà hàng Bốn Mùa. Với thái độ này, họ muốn nhắn nhủ người dân rằng South Sacramento vẫn an toàn, và người dân nên tiếp tục đến viếng các cơ sở thương mại ở đó.

Trước đó một thông tin liên quan cho biết cảnh sát thành phố Portland – Oregon cũng đang truy lùng các nhóm băng đảng nhắm các cơ sở thương mại của người Việt Nam tại đây để làm mục tiêu để cướp giật.

Song Châu / SBTN