23/11/2018 | 0

Cộng đồng tại California đem lễ Tạ Ơn đến với nạn nhân cháy rừng

Cộng đồng tại California đem lễ Tạ Ơn đến với nạn nhân cháy rừng

Ảnh: Reuters

California – Vào hôm thứ Năm (22/11), khoảng 50 tình nguyện viên phục vụ hàng ngàn phần ăn nhân dịp lễ Tạ Ơn cho các nạn nhân sống sót sau vụ cháy rừng “Camp Fire” tại tiểu bang California. Đây được xem là vụ cháy rừng lớn nhất và có sức tàn phá mạnh nhất từng diễn ra tại Hoa Kỳ.

Các tình nguyện viên bao gồm cả người nổi tiếng lẫn dân thường, trong đó nổi bật hơn cả là hai đầu bếp José Andrés và Guy Fieri. Hai đầu bếp này chỉ huy và giám sát việc chuẩn bị các phần ăn cho người di tản, tại đại học California ở thành phố Chico, quận Butte. Đầu bếp José Andrés hi vọng bữa ăn phần nào thể hiện sự quan tâm và cảm thông của người dân Hoa Kỳ, đối với các nạn nhân của vụ cháy.

Các nhà tổ chức cho hay, ước tính có khoảng 15,000 phần ăn đã được phục vụ tại trường đại học vào hôm thứ năm. Hơn 500 phần ăn được phục vụ trong bữa tối trước lễ Tạ Ơn, tại khu tỵ nạn Oroville Rescue Mission. Bên cạnh đó, các nhà tổ chức cũng dự định cung cấp phần ăn lễ Tạ Ơn cho tất cả các trại tỵ nạn chính thức.

Theo thống kê, vụ cháy “Camp Fire” phá hủy hoàn toàn thị trấn Paradise, khiến 84 người thiệt mạng và cướp đi nhà ở của hơn 14,000 người. Đám cháy được dập tắt gần như hoàn toàn vào tối thứ Năm. (Mộc Miên)

Cùng chuyên mục