Cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại Úc tặng Cao Ủy Tị Nạn LHQ 500 ngàn đô

Cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại Úc tặng Cao Ủy Tị Nạn LHQ 500 ngàn đô

Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Úc quyên tặng Cao Ủy Tị Nạn LHQ 500 ngàn đô. (Ảnh: UNHCR)

Đại diện cộng đồng Việt loan báo cam kết này tại một buổi lễ ở Sydney, trong đó có phần trao tặng một ngân phiếu 250,000 Mỹ kim cho giám đốc quốc gia Úc của Cao Ủy Tị Nạn, bà Naomi Steer. C

Công ty truyền thông ABC của Úc cho biết khoảng 800 người đã tham dự một buổi dạ tiệc gây quỹ của cộng đồng người Việt được tổ chức tại Sydney để quyên góp số tiền này. Phần 250,000 Mỹ kim còn lại đã được các cộng đồng Việt Nam tại Brisbane, Melbourne, Perth và Adelaide cam kết.

Cuộc khủng hoảng tị nạn hiện nay đã khiến cho 65 triệu người phải rời bỏ nhà cửa để lánh nạn chiến tranh và bạo lực. Trẻ em chiếm phân nửa số đó.

Các cơ quan nhân đạo của Liên Hiệp Quốc đang vất vả đáp ứng những nhu cầu căn bản của hàng triệu người vì qui mô của cuộc khủng hoảng.

Bà Naomi Steer nói cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc vô cùng cảm kích trước nghĩa cử của cộng đồng người Việt. Bà nói rằng ngân quỹ này chưa bao giờ cần thiết hơn như lúc này.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Úc, Tiến sĩ Tiến Nguyễn nói rằng Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc đã giúp đỡ người Việt rất nhiều khi họ là người tị nạn trong các thập niên 1970 và 1980.

“Gánh nặng của Cao Ủy rất lớn, cho nên người Việt hải ngoại vui mừng vì có thể đóng góp một phần nhỏ để giúp đỡ những người đang cần được giúp.” – ông Tiến nói

Cộng đồng người Việt Nam tị nạn cộng sản tại Úc được xem là một trong những cộng đồng hội nhập thành công nhất vào xã hội Úc.

Huy Lam / SBTN