Cộng đồng Người Việt Tự Do tại Đan Mạch biểu tình tưởng niệm Tháng Tư Đen

Cộng đồng Người Việt Tự Do tại Đan Mạch biểu tình tưởng niệm Tháng Tư Đen

Hòa nhịp cùng hàng triệu người Việt trên thế giới, cộng đồng Người Việt Tự Do tại Đan Mạch đã tổ chức biểu tình tưởng niệm Tháng Tư Đen tại thành phố Odense.

Hội Người Việt Tự Do tại Đan Mạch đưa tin, vào trưa ngày 29/04/2017, đồng bào tại thành phố Odense đã biểu tình để đồng hành cùng đồng bào quốc nội, và tưởng niệm 42 năm quốc hận trước Tòa Hành Chánh Odense . Mặc dù có nhiều sinh hoạt khác trong ngày, nhưng đồng bào đã cố gắng thu xếp thời gian, để có thể tham gia cả chương trình biểu tình, tham dự lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30.04.1975. Quốc ca VIệt Nam Cộng Hòa, bài hát đấu tranh Trả Lại Cho Dân cũng đã được mọi người hát vang hào hùng.

Đồng Bào tham gia rất quan tâm đến đồng bào quốc nội, đến quê hương với muôn thảm hoạ. Đồng bào cũng đã quyên góp một số tiền giúp quốc dân trong nước.

Đặc biệt, cuộc biểu tình có lời hiệu triệu của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, được liên lạc trực tiếp từ Việt Nam. Với lời tâm tình trực tiếp qua mạng Internet, cha Nguyễn Văn Lý đã ấm cúng tâm tình với đồng bào. Cha Lý không cầm những giọt nước mắt khi nhìn thấy đồng bào trong hội trường hát tặng ngài những bài ca cho quê hương…

Một chương trình văn nghệ ý nghĩa với những bài hát lên tiếng cho nhân quyền trên quê hương. Có lời tâm tình của đồng bào về ngày Quốc Hận, về thảm hoạ Formosa, về thảm hoạ cộng sản đối với dân tộc Việt Nam. Đồng bào cũng chia sẻ, phổ biến chương trình DVD của Trung Tâm SBTN với chủ đề Những Đứa Con Vong Quốc.

Người biểu tình cũng kêu gọi chung tay ký thỉnh nguyện thư khiếu kiện Formosa gây ô nhiễm mội trường Việt Nam.

b5

Đoàn Hưng / SBTN