Cộng Đồng Người Việt Trung Tâm Florida kêu gọi biểu tình phản đối Trung Cộng ngày 12/10

Cộng Đồng Người Việt Trung Tâm Florida kêu gọi biểu tình phản đối Trung Cộng ngày 12/10

Ảnh: CĐNVQG LIÊN BANG Hoa Kỳ

Tin từ Florida, ngày 09/10/2019: Cộng đồng Người Việt Trung tâm Florida kêu gọi người Mỹ gốc Việt tham dự cuộc biểu tình ở Trung tâm Thương mại Việt Nam vào lúc 17 giờ ngày 12/10 tới, để phản đối việc Trung Cộng xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Trong bức thư gửi lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, hội trưởng các hội đoàn và đoàn thể, giám đốc các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông và quý đồng hương, Hội đồng Đại diện của cộng đồng trên đã kêu gọi tất cả người Việt cùng nhau biểu tình vào để lên án thái độ hèn nhát, nhu nhược và bán nước của chế độ cộng sản Việt Nam, và phản đối sự xâm lăng biển đảo ngang ngược của Trung Cộng.

Lời kêu gọi đưa ra sau khi Bắc Kinh lại đưa tàu nghiên cứu và nhiều tàu bán vũ trang vào khu vực Bãi Tứ Chính và vùng lãnh hải gần bờ biển phía đông nam từ Bình Thuận đến Phan Thiết của Việt Nam, lần thứ 6 trong vòng 4 tháng qua. Trung Cộng đang gây sức ép để các nước đang có dự án khai thác dầu khí với Việt Nam phải rút lui.

Trong khi đó, ban lãnh đạo của chế độ cộng sản Việt Nam thể hiện sự yếu hèn, phản ứng chiếu lệ rồi im lặng để mặc Trung Cộng tung hoành trên vùng biển của quốc gia. Phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng Phạm Bình Minh thậm chí còn không dám nói đến tên Trung Cộng như một kẻ xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Sự hung hãn của Bắc Kinh ở Biển Đông và sự nhu nhược của Hà Nội đã gây ra sự tức giận của người Việt khắp năm châu. Ngày 05/10, rất nhiều người Việt đã tụ tập trước Toà đại sứ của Trung Cộng và Việt Nam ở Washington DC để phản đối. Cuộc biểu tình được tổ chức bởi nhiều tổ chức của người Việt ở hải ngoại như Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Hội Đồng Liên Kết Việt Nam Hải Ngoại và Quốc Nội, Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại, Tổng Hội Tù Nhân Chính Trị, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN…

Quốc Tuấn

Cùng chuyên mục