Cộng đồng người Việt tại Worcester tìm thấy tiếng nói của họ

Cộng đồng người Việt tại Worcester tìm thấy tiếng nói của họ

Sau cái chết của Michael Brown vào năm 2014, cô Thu Nguyễn, người đang tranh cử một ghế lớn trong Hội đồng thành phố Worcester, đã làm rất nhiều việc với Black Lives Matter, nhưng cha mẹ của cô từng cố gắng hết sức để ngăn cản cô tham gia vào các cuộc biểu tình và nói rằng nó không đáng để mạo hiểm.

Cô Thu Nguyễn giải thích rằng sự bất công đối với người da đen không ảnh hưởng đến những người di dân Việt Nam thuộc thế hệ đó, nhưng họ coi đó là sự tách biệt với người Việt Nam và thậm chí là với cộng đồng châu Á, và không muốn con cái họ tham gia.

Những người di dân, đặc biệt là các cộng đồng châu Á, cảm giác mắc nợ lớn đối với Hoa Kỳ vì đã mở cửa cho họ đến đây tị nạn, do đó họ không muốn phàn nàn khi Hoa Kỳ tốt hơn so với nơi họ đã ra đi. Tuy nhiên, khi nạn kỳ thị chủng tộc leo thang ở đất nước này đối với tất cả các dân tộc thiểu số, đặc biệt là đối với người da đen và gần đây nhất là bạo lực chống châu Á, cô Thu Nguyễn cho biết họ phải đoàn kết và thúc đẩy thay đổi cho tất cả các dân tộc thiểu số.

Theo tin từ Worcester Magazine, bà Anh Vũ Sawyer, giám đốc điều hành tại Liên minh Đông Nam Á của Massachusetts, cho biết người Việt lớn tuổi thường cố gắng tránh thu hút rắc rối, nhưng điều đó không có nghĩa là chấp nhận hoặc thiếu phản kháng. Bà nói rằng Hoa Kỳ đã cho những người di dân một nơi để sống và trú ẩn nhưng nó không thể sở hữu họ cũng như không thể thống trị họ. Người Việt có thể biết ơn Hoa Kỳ nhưng cũng phải phản đối những bất công vốn là một phần của xã hội.