Cộng đồng người Việt tại Úc tổ chức trao số tiền Chia Sẻ Niềm Đau với nước Úc của Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ

Cộng đồng người Việt tại Úc tổ chức trao số tiền Chia Sẻ Niềm Đau với nước Úc của Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ

Vào ngày thứ Năm 10 tháng 09, 2020 vào lúc 11 giờ sáng, một Buổi họp trực tuyến được Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu  (VCA) tổ chức nhằm chuyển số tiền do Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ phối hợp với đài truyền hình SBTN quyên góp được, đến tổ chức Victorian Salvation Army để hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở Victoria.

Buổi họp trực tuyến này có sự tham gia của khoảng 50 người, bao gồm các nhà lãnh đạo cộng đồng từ cộng đồng người Việt tại Victoria, các nhà lãnh đạo Việt Nam từ Canada và từ Hoa Kỳ.  Giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ, nói rằng “Đây là sự thể hiện tinh thần chia sẻ niềm đau với nước Úc của chúng tôi.

Thực sự, đây là một nghi thức để hợp thức hóa vấn đề thôi, vì chúng tôi đã chuyển toàn bộ số tiền này cho Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu trước đó rồi. Giáo sư Giàu cho biết thêm “Vì đại dịch COVID-19, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ không thể qua Úc được nên nhờ Cộng Đồng Liên Bang Người Việt Tự Do Úc Châu giúp.

Trong buổi lễ trao tiền trực tuyến, ngoài Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu; Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, đại diện Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ; ông Trúc Hồ, giám đốc đài SBTN; ông Nguyễn Văn Bon, chủ tịch Cộng Đồng Liên Bang Người Việt Tự Do Úc Châu, còn có nhiều quan khách gốc Việt cũng như giới chức đại diện chính phủ Úc như các ông Alan Tudge, bộ trưởng Di Trú; Chris Hayes, dân biểu liên bang, và nhiều giới chức khác.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của ông Ngô Thanh Hải, thượng nghị sĩ Canada; và Bác Sĩ Kiều Tiến Dũng, dân biểu tiểu bang Victoria, Úc. Dĩ nhiên, buổi lễ sự có mặt của ông Drew Ruthven, đại diện Salvation Army là một trong những cơ quan nhận tiền để trực tiếp cứu giúp nạn nhân Úc. (BBT)

Cùng chuyên mục