Cộng đồng người Việt tại Úc tổ chức biểu tình đồng hành cùng người biểu tình trong nước

Cộng đồng người Việt tại Úc tổ chức biểu tình đồng hành cùng người biểu tình trong nước

Nhạc sĩ Trúc Hồ có mặt tại cuộc xuống đường ở Cabramatta - Úc Châu vào ngày 8/5 vừa qua.

Cuộc xuống đường cũng là để tỏ thái độ ủng hộ, đồng hành cùng với đồng bào trong nước Việt Nam, cũng đã tổ chức các cuộc biểu tình với mục đích tương tự, cũng vào sáng Chủ Nhật 8/5.

Tại buổi xuống đường, Ban Tổ Chức đã cho trưng bày những hình ảnh nói về thảm họa môi trường hiện đang xảy ra tại Việt Nam, cũng như cũng hình ảnh can trường của người dân trong nước xuống đường biểu tình. Và không khỏi xót xa là những hình ảnh của những người yêu nước bị công an đàn áp, đánh đập trong các cuộc biểu tình.

Đông đảo đồng hương tại thành phố Cabramatta và các vùng lân cận Sydney đã đến tham dự buổi xuống đường. Đặc biệt còn có sự tham sự của nhạc sĩ Trúc Hồ- Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN- đến từ Hoa Kỳ.

Trong buổi xuống đường, nhạc sĩ Trúc Hồ đã phát biểu nói lên quan điểm của mình về thảm họa cá chết tại Miền Trung. Theo anh, nguyên nhân sâu xa nhất của thảm họa này không phải là Formosa, mà chính là đảng CSVN, kẻ đã gây ra quá nhiều thảm họa cho đất nước Việt Nam đã gần 1 thế kỷ nay.

Chỉ cần điểm lại những gì mà họ đã làm kể từ ngày cưỡng chiếm miền Nam cách nay 41 năm là đã quá đủ. Họ đã đẩy cả đất nước đi vào một giai đoạn tăm tối nhất của lịch sử dân tộc, đẩy hàng triệu đồng bào phải bỏ quê hương ra đi.

Nhiều đồng bào đến xem những hình ảnh nói về thảm họa môi trường hiện nay.

Nhạc sĩ Trúc Hồ chia sẻ rằng hững người Việt hải ngoại hiện đang có cuộc sống tốt đẹp tại các quốc gia văn minh như Úc, Hoa Kỳ… không khỏi ngậm ngùi khi nhìn về tổ quốc, khi đồng bào mình đang phải đối phó với đủ mọi thảm họa do sự ngu dốt, tham lam, tàn ác của chính quyền CSVN.

Ngày biểu tình cũng rơi vào Ngày Hiền Mẫu tại Úc. Nhạc sĩ Trúc Hồ tâm sự rằng anh luôn có ba người mẹ trong tim. Người mẹ thứ nhất là Đức Mẹ Maria, người đã cứu sống anh trên đường vượt biên. Người mẹ thứ hai chính là mẹ ruột của anh. Và người mẹ thứ ba chính là Mẹ Việt Nam, vẫn luôn luôn có trong anh cho dù anh đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Ngày nay, nhìn về quê hương, Nhạc sĩ Trúc Hồ nói anh rất đau lòng khi thấy thân thể Mẹ Việt Nam đang điêu tàn, cùng những người con của Mẹ không thể tìm thấy một tương lai tốt đẹp cho mình tại quê hương.

Nhạc sĩ Trúc Hồ đã kêu gọi đồng bào tại hải ngoại hãy đoàn kết lại, vượt qua những khác biệt về chính kiến, để cùng với đồng bào trong nước xóa bỏ chế độ độc tài cộng sản, để người dân Việt có quyền được sống với đầy đủ quyền làm người trong tương lai.

Đoàn Hưng / SBTN

TAGS: Formosa