Cộng đồng người Việt tại San Jose mời dự hội thảo cộng đồng về phim “Terror in Little Saigon”

Cộng đồng người Việt tại San Jose mời dự hội thảo cộng đồng về phim “Terror in Little Saigon”

Nội dung chính của cuộc hội thảo này là để cộng đồng chính thức lên tiếng về cuốn phim tài liệu Terror in Little Saigon, hiện đang tiếp tục gây phẫn nộ trong cộng đồng người Việt vì tính chất bôi nhọ cộng đồng của nó.

Sau đây là nội dung của thư mời:

Thư mời Tham dự hội thảo cộng đồng liên quan đến phim “Terror In Little Sai Gon”

Kính gởi:

– Quý bậc Trưởng Thượng, quý vị Nhân Sĩ,

– Quý Vị Đại Diện các Tổ Chức, Hội Đoàn & Đoàn Thể,

– Quý Cơ Quan Truyền Thông,

– Quý Đồng Hương và các bạn trẻ.

Kính thưa quý vị,

Cuốn phim “Terror In Little Saigon” do Phóng Viên AC Thompson thực hiện được Frontline trình chiếu vào ngày 3/11/2015 vừa qua trên hệ thống PBS. Sau đó, đã có nhiều ý kiến khác nhau phản hồi của cá nhân, các cơ quan truyền thông, hay đại diện các hội đoàn, tổ chức… tạo nên một luồng dư luận mạnh mẽ trong cộng đồng Việt Nam chúng ta.

Dù vô tình hay cố ý cuốn phim “Terror in Little Saigon” đã ít nhiều bôi nhọ, xúc phạm đến thanh danh cộng đồng người Việt tỵ nạn CS, đặc biệt là tập thể cựu quân nhân QLVNCH…. Vì thế, tiếng nói của chúng ta qua buổi hội thảo này là cách chính thức bày tỏ chính kiến của mình. Đó là chúng ta đòi hỏi công lý cho tất cả các nạn nhân đã bị ám sát, đồng thời nghiêm khắc lên án những kẻ lạm dụng truyền thông để bôi nhọ, xúc phạm đến danh dự tập thể người Mỹ gốc Việt này.

Để tiếng nói rộng rãi trong quần chúng được phát biểu một cách nghiêm túc và chính thức trên một diễn đàn, Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ phối hợp với Ban Đai Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ và nhiều hội đoàn khác sẽ tổ chức một buổi sinh hoạt với nội dung như sau:

Thời gian: Từ 1 giờ chiều Chủ Nhật,

Ngày 6 Tháng 12 Năm 2015

Địa Điểm: Thư Viện Tully,

880 Tully Road, San Jose, Ca 95111

Các diễn giả trong buổi sinh hoạt này gồm các vị:

– TS Đỗ Hùng, Chủ Tịch Little SaiGon San Jose Foundation.

– Cựu Thiếu Tá Phạm Hữu Sơn, Chủ Tịch Ban Đại Diện

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali.

– Kỵ Binh Bùi Đắc Thư, Hội Trưởng Hội Thiết Giáp Bắc Cali

– Cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh, Phó Chủ Tịch Hội Diên Hồng TBHK

– NB Huỳnh Lương Thiện, Chủ Nhiệm Tuần Báo Mõ San Francisco- Oakland

Ngoài các đề tài do các diễn giả trình bày, buổi Hội Thảo Cộng Đồng còn là dịp để quý vị tham dự viên trao đổi ý kiến và chia sẻ những ưu tư, suy nghĩ liên quan đến tầm ảnh hưởng từ cuốn phim nói trên.

Ước mong qúy vị sắp xếp đến tham dự đông đủ để buổi hội thảo thêm sinh động, và còn là dịp thuận lợi cùng gióng lên tiếng nói chung thể hiện nguyện vọng của cộng đồng Việt Nam chúng ta tại miền Bắc California.

Trân trọng kính mời

Trưởng Ban Tổ Chức

Phạm Văn Tường

Chủ Tịch,

Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ