Cộng đồng người Việt tại Houston được tiêm vaccine COVID-19

Cộng đồng người Việt tại Houston được tiêm vaccine COVID-19

Chứng kiến nhiều bệnh nhân tử vong do COVID-19 trong năm 2020, bác sĩ Trâm Hồ ấp ủ mong muốn đưa vaccine đến với cộng đồng người Mỹ gốc Việt càng sớm càng tốt. Do đó, hôm thứ bảy (13/3), bác sĩ Trâm Hồ và các bác sĩ khác đã ghi danh cho hàng trăm người Mỹ gốc Việt tham gia sự kiện tiêm vaccine ở khu vực Alief. Nỗ lực này bao gồm việc vượt qua những trở ngại về ngôn ngữ và kỹ thuật bằng cách liên lạc bệnh nhân, nói bằng tiếng Việt và in ra giấy tờ dưới dạng đa ngôn ngữ.

Sự kiện do Hiệp hội Y khoa Việt Nam Hoa Kỳ và các nhóm cộng đồng khác tổ chức, được điều hành bởi một nhóm tình nguyện hỗ trợ cộng đồng. Sở Y tế Thành phố Houston đã cung cấp 500 liều vaccine Johnson & Johnson cho sự kiện này.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, sự kiện vừa rồi là đợt tiêm chủng thứ hai tại phòng khám của thành phố ở khu vực Alief. Trong cùng ngày hôm đó, thành phố đã phân phối khoảng 2,500 liều vaccine cho ba địa điểm riêng biệt.

Từ 8 giờ sáng, xe hơi tiến vào bãi đậu xe của chùa Liên Hoa, nơi các tình nguyện viên phát giấy đăng ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Phía sau chùa, các tài xế dừng lại để tiêm vaccine tại một trong ba trạm do các y tá lâm sàng, y tá hành nghề và sinh viên y tá từ Đại học Texas Women’s University túc trực. Sau đó, bệnh nhân đợi 15 phút để theo dõi các phản ứng phụ.

Bên cạnh đó, các thành viên của Hội Văn hóa và Khoa học Việt Nam cũng đã tạo danh sách chờ cộng đồng cho những người mong muốn được vaccine. Tính đến nay, có đến 700 người đã được lên lịch hẹn. (BBT)