Cộng đồng người Việt tại Florida giữ liên lạc qua việc đi lễ chùa và nhà thờ

Cộng đồng người Việt tại Florida giữ liên lạc qua việc đi lễ chùa và nhà thờ

Ảnh: calgarysun.com

Theo sun-sentinel.com, hầu hết các cơ sở tôn giáo ở tiểu bang Florida đều được mở rộng trong thời gian qua, trong đó có Trung tâm Văn hoá Phật giáo được xây dựng tại Davie 3 năm trước với tổn phí lên tới 1.2 triệu Mỹ kim.

Hai năm trước đây, St. Charles Borromeo Parish tại Hallandale Beach, đóng cửa vào năm 2009 và cũng đã được mở lại với tên mới là Our Lady of La Vang Vietnamese Mission, nơi thu hút hàng trăm Ky tô hữu Việt Nam lui tới. Trong số đó còn có chùa Lộc Uyển ở Greenacres và nhà thờ Holy Spirit Roman Catholic ở Latana.

Kathleen Nguyễn, 50 tuổi, đã đến Hoa Kỳ vào năm 1980 nói rằng cộng đồng Việt Nam ở đây rất nhỏ, hiện chỉ có khoảng 14,000 người Mỹ gốc Việt ở các quận Broward, Palm Beach và Miami-Dade, theo thống kê mới nhất của cuộc điều tra dân số của Hoa Kỳ.

Minh Đỗ, 35 tuổi xuất thân từ một gia đình người tị nạn Việt Nam đến Hoa Kỳ lúc ông mới 9 tuổi. Ông hiện là chủ 8 cơ sở thương mại từ Wellington đến Davie, trong đó có một nhà hàng và một tiệm cung cấp sản phẩm làm đẹp, cũng là một tín đồ trung thành của tôn giáo. Ông cho biết, người Việt Nam thường đi lễ nhà thờ hoặc chùa để liên lạc với nhau. Đây cũng là nơi dạy con em của họ học tiếng Việt, và giúp các em biết đến giá trị văn hoá của người Việt Nam.

Song Châu / SBTN