Cộng đồng người Việt quyên góp giúp đỡ bệnh viện Weiss Memorial Hospital

Cộng đồng người Việt quyên góp giúp đỡ bệnh viện Weiss Memorial Hospital

Ảnh: weisshospital

Tin từ Chicago, Illinois – Sự quyên góp từ cộng đồng mang một ý nghĩa rất lớn đối với bệnh viện Weiss Memorial Hospital nói riêng và mọi bệnh viện nói chung trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Cuối tuần qua, bệnh viện Weiss đã nhận được một khoản quyên góp lớn các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) từ cộng đồng người Việt ở Uptown. Các thiết bị được quyên góp bao gồm hàng nghìn găng tay, hàng trăm khẩu trang phẫu thuật và N95, nước rửa tay, với các nhà tài trợ đến từ các nhà cung cấp và tiệm làm móng tay.

Người tổ chức cuộc quyên góp là ông Vince Tạ Nguyên Vương. Ông Tạ Nguyên Vương dẫn đầu mạng lưới lớn các tình nguyện viên và các nhà tổ chức chuyên vận động quyên góp PPE, đóng vai trò trung gian nhận đồ quyên góp, đi gom đồ quyên góp khắp Uptown và khu vực lớn hơn của Chicago.

Ông Tạ Nguyên Vương cũng muốn nhấn mạnh rằng rất nhiều người trong cộng đồng của ông cùng tham gia vào chương trình vận động quyên góp và vận chuyển này. Quá trình bắt đầu từ khi ông Vince và vợ quyên góp các hộp nhỏ khẩu trang phẫu thuật cho Trung tâm y tế Loyola và đăng bài lên Facebook, sau đó ông được nhiều mạnh thường quân gửi thêm đồ quyên góp và nhờ ông chuyển giúp. Cứ mỗi lần cập nhật Facebook thì lại gom được nhiều hơn. Cộng đồng của ông tích cực hưởng ứng và ai cũng muốn giúp đỡ.

Ông tổ chức các điểm gom đồ quyên góp khắp Chicago, cùng nhóm tình nguyện viên đi lấy đồ quyên góp khắp thành phố. Ngoài bệnh viện Weiss, nhóm của ông Vince cũng quyên góp cho các bệnh viện khác, bao gồm bệnh viện Swedish Covenant Hospital và Thorek Memorial Hospital. (BBT)