Cộng đồng người Việt Quốc gia Houston phản đối thị trưởng tiếp đón phái đoàn CSVN

Cộng đồng người Việt Quốc gia Houston phản đối thị trưởng tiếp đón phái đoàn CSVN

Ảnh: CĐNVQG

Tin Houston, Texas – Chủ tịch Cộng đồng người Việt Quốc gia thành phố Houston và vùng phụ cận, cựu Trung tá Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, ông Trần Quốc Anh vừa ra thông báo mời cộng đồng người Việt ở Houston tham dự cuộc họp tại Trung tâm Cộng đồng Người Việt Quốc gia, số 7100 đường Clarewood, thành phố Houston vào lúc 7 giờ chiều ngày thứ Sáu 14 tháng 12 để thảo luận về chương trình hành động trong năm tới.

Phần quan trọng của cuộc họp này là việc thảo luận kế hoạch tổ chức cuộc họp thứ hai tại Toà thị chính thành phố, số 901 đường Bagby, thành phố Houston vào ngày thứ Ba 18 tháng 12 trong khoảng thời gian từ 1 giờ 30 đến 4 giờ chiều.

Bức thư ngỏ của ông Trần Quốc Anh kêu gọi các đồng hương tham dự đông đảo cuộc họp vào chiều thứ Ba 18 tháng 12 để bày tỏ lập trường trước việc Thị trưởng thành phố Sylvester Turner bắt tay thân thiện phái đoàn cán bộ CSVN mới đây.

Thông báo của Cộng đồng người Việt Quốc gia tại thành phố Houston đề cập đến sự kiện diễn ra hồi đầu tháng này đã làm bùng phát sự phẫn nộ của cộng đồng người Việt Nam tại Houston. Thị trưởng thành phố Houston, ông Sylvester Turner đã đón tiếp phái đoàn cán bộ CSVN đến thăm do bà Trương Thị Mai, uỷ viên bộ chính trị CSVN cầm đầu, nói rằng 300,000 người Việt tại Houston đã đóng góp tích cực cho nền kinh tế thành phố, và sẽ tăng cường hợp tác đầu tư và thương mại với Việt Nam.

Theo ông Trần Quốc Anh thì cộng đồng người Việt Quốc gia tại Houston muốn biết sự thật về cuộc gặp gỡ trên và khẳng định rằng nhà nước CSVN không bao giờ là đại diện của người Việt Nam sinh sống tại Houston và tại Hoa Kỳ. Ông Trần Quốc Anh kêu gọi quý đồng hương liên lạc với số điện thoại 832-721-0836 khi cần thiết.

Song Châu