Cộng đồng người Việt nhiều nơi kéo về Arizona viếng Thượng Nghị Sĩ John Mccain

Cộng đồng người Việt nhiều nơi kéo về Arizona viếng Thượng Nghị Sĩ John Mccain

Hàng trăm người việt từ các cộng đồng ở Nam california và Georgia hôm Thứ Tư 29/08 đi trên những chiếc xe bus đến viếng và tiễn đưa thượng nghị sĩ john McCain tại tòa nhà nghị viện tiểu bang Arizona ở thành phố Phoenix.

Các đài truyền hình Hoa Kỳ trong cùng ngày đã chú ý đến sự kiện này, và mô tả những nhóm người Việt áo thun giống nhau in cờ vàng ba sọc đỏ và dòng chữ “We salute our hero Senator John McCain. Vietnamese Refugee Community” (Chúng tôi chào người anh hùng Thượng Nghị Sĩ John McCain. Cộng Đồng Tị Nạn Việt Nam). Đài Fox 10 ở Phoenix thuật lời ông Derrick Nguyễn cho biết, một đài phát thanh ở vùng Little Saigon, Quận Cam, Nam Cali đã loan báo cung cấp phương tiện chuyên chở bằng xe bus cho người trong cộng đồng đi viếng Thượng Nghị Sĩ John McCain. Lập tức hơn 100 người ghi danh tham gia chuyến đi.

Theo tường thuật của nhật báo Người Việt, vào lúc 12 giờ 45 phút, hai chiếc xe bus của cộng đồng người Việt từ Little Saigon đi đến Nghị Viện Arizona. đại diện cộng đồng Nam Cali, ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, nói rằng, “Đối với dân tộc Mỹ, Nghị Sĩ John McCain là một vị anh hùng… Còn đối với người tị nạn cộng sản… ông ấy là một ân nhân lớn của chúng ta”.

Lúc 2 giờ 15 phút, đoàn của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona dẫn đầu bởi ông Đặng Thế Khương, chủ tịch, đến Nghị Viện Arizona. Ông Khương nói rằng, “Tình cảm của cộng đồng người Việt ở Arizona đối với Thượng Nghị Sĩ John McCain là không thể miêu tả được… Ông ra đi là nỗi đau rất lớn cho chúng ta”.

Báo Người Việt cũng dẫn lời cô Trà Mi Nguyễn, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ và Georgia, nói rằng, “Ông McCain là một ân nhân lớn đối với cộng đồng hải ngoại, đối với quý cựu tù nhân lương tâm cũng như là chiến binh Việt Nam Cộng Hòa và tất cả những người có cơ hội đổi đời”.

Huy Lam / SBTN