Home Tin Tức Cộng Đồng Hải Ngoại Cộng đồng người Việt Nam Nam Cali kêu gọi tham gia cuộc biểu tình tại quốc hội tiểu bang ngày 6 tháng 3 2017

Cộng đồng người Việt Nam Nam Cali kêu gọi tham gia cuộc biểu tình tại quốc hội tiểu bang ngày 6 tháng 3 2017

Cộng đồng người Việt Nam Nam Cali kêu gọi tham gia cuộc biểu tình tại quốc hội tiểu bang ngày 6 tháng 3 2017

Trong những ngày qua, sự kiện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bị mời ra khỏi sàn Thượng Viện Tiểu Bang California vào ngày 23/02 tiếp tục gây bất bình cho cộng đồng gốc Việt sinh sống tại California. Để bày tỏ sự ủng hộ đối với TNS Janet Nguyễn, đồng thời phản đối thái đồ kỳ thị của Thượng Viện California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai đã kêu gọi người dân gốc Việt vùng Nam Cali tham gia một cuộc biểu tình tại Quốc Hội Tiểu Bang California (thành phố Sacramento) vào trưa ngày Thứ Hai  6 tháng 2017. Sẽ có xe đưa đồng bào từ vùng Little Sài Gòn lên Sacramento, và đi về cùng ngày.

Sau đây là toàn văn lời kêu gọi:

 

Little Saigon ngày 01 tháng 3  năm 2017

THÔNG BÁO TỔ CHỨC BIỂU TÌNH TẠI QUỐC HỘI TIỂU BANG CALIFORNIA

 

Kính gởi:         – Hội Đồng Liên Tôn – Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo

– Các Hội Đoàn Quân Cán Chính VNCH – Cộng Đồng – Đảng phái..

– Các cơ quan Truyền Thông và Báo Chí

– Toàn thể đồng hương tỵ nạn tại hải ngoại

 

Thưa quý vị,

Vào ngày Thứ Năm 23 tháng 2 năm 2017, trong lúc đang trình bày về cố Thượng Nghị Sĩ (TNS) Tom Hayden, một nhân vật phản chiến trong chiến tranh Việt Nam trước 1975, TNS Tiểu Bang California Janet Nguyễn (Cộng Hòa) bị TNS Bill Monning (Dân Chủ) ngăn cản không cho tiếp tục phát biểu và bị áp tải ra khỏi hội trường Thượng Viện.

Đây là một hành động phản dân chủ, vi phạm Tu Chánh Án số 1 về quyền Tự Do Ngôn Luận của Hiến Pháp Hoa Kỳ, mà biết đâu trong đó có thể là kết quả của một tinh thần kỳ thị chủng tộc đã và đang nảy sinh.

Trong phạm vi một Bản Thông Báo ngắn, chúng tôi không thể trình bày chi tiết về cố TNS Tom Hayden, đã một thời đứng về phía Cộng Sản Bắc Việt để chống lại cuộc chiến bảo quốc của dân tộc Việt Nam cũng như bất chấp sự hy sinh của 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ trong cuộc chiến bảo vệ Tự Do nơi tuyến đầu thế giới.

Để đáp trả lại hành động bất công, thiếu dân chủ đó, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai sẽ phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức cuộc biểu tình tại thủ phủ Sacramento lúc 02 giờ trưa ngày 6 tháng 3 năm 2017.

Dự trù khởi hành tại Đền Thánh Trần (9078 Bolsa Ave) lúc 02 giờ sáng ngày 6 tháng 3 và trở về Lillte Saigon lúc 10 giờ tối cùng ngày.

Quý vị muốn tham dự xin sớm ghi danh để chúng tôi kịp chuẩn bị phương tiện, với những số phone của các thành viên LUB ghi phía dưới Thông Báo này.

Trân trọng

LIÊN ỦY BAN CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI

Phan Kỳ Nhơn: (714)854.4584 Phan Tấn Ngưu: (714)230.9602  &  Trần Vệ: (310)800.5202

& Lê Quang Dật: (714)4172324