Cộng đồng người Việt Bắc California tưởng niệm Tháng Tư Đen

Cộng đồng người Việt Bắc California tưởng niệm Tháng Tư Đen

Ảnh: Mercury News

Theo Mercury, sáng hôm qua 29/04, khoảng 150 người Việt ở Hoa Kỳ tụ họp tại Công Viên Lịch Sử San Jose, Bắc Cali để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30/04, và vinh danh hàng ngàn người đã hy sinh mạng sống để chống lại CSVN cưỡng chiếm miền nam Việt Nam 43 năm trước.

Buổi lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen được tổ chức hàng năm, nhắc nhở thế hệ trẻ nhận thức về cuộc chiến đấu chống chế độ cộng sản độc tài. Trong khuôn viên viện Bảo tàng Việt Nam, những người tham dự đã vinh danh các nhà lãnh đạo quân sự đã tuẫn tiết trong ngày 30 tháng 4 năm 1975, không chấp nhận sự cai trị của chế độ cộng sản.

Trong số các cựu chiến binh Việt Nam mặc sắc phục quân đội Việt Nam Cộng Hoà hiện diện tại buổi lễ tưởng niệm có cựu trung tá Đỗ Hữu Nhơn, người bị giam cầm suốt 10 năm trong trại tù cộng sản Bắc Việt sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Ông Đỗ Hữu Nhơn cho biết đã bị đưa vào trại cải tạo lao động và bị đối xử như một con vật trong thời gian bị cầm tù.

Dave Cortese, chủ tịch Hội đồng Giám sát quận Santa Clara nói trong cuộc phỏng vấn rằng buổi tưởng niệm 30 tháng 4 nhắc mọi người nhớ đến sự hy sinh không hề vô ích của quân lực Việt Nam Cộng Hoà.

Song Châu / SBTN