Cộng đồng người Việt Arizona tổ chức thành công buổi gây quỹ ủng hộ Thượng Nghị Sĩ John McCain

Cộng đồng người Việt Arizona tổ chức thành công buổi gây quỹ ủng hộ Thượng Nghị Sĩ John McCain

Nhạc sĩ Trúc Hồ đại diện Human Rights For Viet Nam PAC đã trao tặng vào quỹ tranh cử của TNS John McCain $5

Mặc dù chiều hôm đó trời mưa to gió lớn, nhưng chương trình gây quý có sự tham dự của gần 500 quan khách chật kín cả nhà hàng, bao gồm người Việt và nhiều cộng đồng sắc tộc khác. Ngoài sự hiện diện Chương trình cũng có sự hiện diện của nhiều quan chức chính quyền tiểu bang Arizona như ông Thị Trưởng Thành Phố Glendale – Jerry Weiers; ông Chủ Tịch Đảng Cộng Hoà Arizona – Robert Graham; Cố Vấn Quân Sự cho Thống Đốc Arizona – Matt Kenney…

Về phía cộng đồng người Việt có sự hiện diện của Bác sĩ Đỗ Văn Hội, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Liên Bang Hoa Kỳ; Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sẳng, Chủ tịch Ủy ban vận động tranh cử cộng đồng Việt Nam cho TNS John McCain; ông Bùi Quang Lâm, Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH; ông Đặng Thế Khương, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Arizona; và đặc biệt là sự có mặt của nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng giám đốc đài SBTN đến từ California.

Ngoài ra còn có sự tham dự của Chủ tịch Cộng đồng Người Mỹ Á Châu Arizona – Albert Lin và chủ tịch và lãnh đạo của các cộng đồng Đại Hàn, Phi, Bangladesh, Ấn, Hoa, Nhật…

Trưởng ban tổ chức – cô Lê Vân Thanh Mai – đã chào đón khán giả và cám ơn tất cả những người đã góp công góp sức cho chương trình. Cô cũng đã chia sẻ chuyện gia đình cô qua Mỹ theo diện H.O., cũng nhờ vào đạo luật mà TNS John McCain đã ủng hộ mà cô có mặt ở đây ngày hôm nay. Tiếp theo Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sẳng, ông Bùi Quang Lâm, và ông Đặng Thế Khương, lần lượt chia sẻ lý do ủng hộ TNS McCain và kêu gọi mọi người hãy dồn phiếu ủng hộ TNS John McCain trong cuộc tranh cử sắp tới.

TNS John McCain đã được mời lên phát biểu, ông bày tỏ sự cám ơn đối với cộng đồng Việt Nam nói riêng, và cộng đồng các sắc dân Á Châu nói chung. Ông kể một kỷ niệm chuyến thăm Việt Nam vừa qua, về những quan hệ của ông với mỗi cộng đồng… Ông nhắc đến vấn đề nhân quyền cho Việt Nam, và hứa sẽ tiếp tục can thiệp để nhà cầm quyền CSVN phải cải thiện vấn đề nhân quyền trong nước.

Thượng nghị sĩ John McCain phát biểu.

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Arizona, chủ tịch Đặng Thế Khương và Cô Thanh Mai đã trao tặng TNS McCain bức tranh “Mã đáo thành công” do những nghệ nhân sử dụng lông thỏ thật và làm bằng tay, thay cho lời chúc TNS gặp nhiều thành công trong chiến dịch vận động tranh cử sắp đến.

Tiếp theo trong phần phát biểu của mình, Nhạc sĩ Trúc Hồ kêu gọi TNS John McCain hãy tiếp tay với tổ chức Human Rights For Viet Nam PAC trong công việc vận động để điều chỉnh chương trình HO nhằm giúp đỡ các sĩ quan thương phế binh VNCH còn kẹt lại tại Việt Nam. Nhạc sĩ Trúc Hồ đại diện Human Rights For Viet Nam PAC đã trao tặng vào quỹ tranh cử của TNS John McCain $5,000. Nhạc sĩ Trúc Hồ và các ca sĩ Asia sau đó đã trình bày hợp ca “Triệu Con Tim”, như một thông điệp mạnh mẽ của triệu con tim người Việt Nam trên toàn thế giới hướng về quốc nội, để tranh đấu cho một Việt Nam có được sư tự do, dân chủ.

Nhạc sĩ Trúc Hồ cùng các ca sĩ Diễm Liên, Mai Thanh Sơn, Y Phương trình bày nhạc phẩm Triệu Con Tim.

Đây là lần đầu tiên một chương trình gây quỹ cho một vị dân cử tại Hoa Kỳ đã huy động được 6 cộng đồng Á Châu tham dự. Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ những cộng đồng Á Châu tại Arizona như Đại Hàn, Hoa, Phi Luật Tân, Ấn, Bangladesh, và Nhật. Tất cả các cộng đồng này đều bày tỏ sự ủng hộ TNS John McCain cho kỳ bầu cử 2016 sắp tới.

Sự thành công của chương trình còn phải kể đến tài lãnh đạo của những người trẻ gốc Việt năng nổ trong Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Arizona. Sự phát triển vững mạnh của cộng đồng người Việt trong tương lai chắc hẳn sẽ tùy thuộc nhiều vào những thế hệ tiếp nối vẫn luôn một lòng hướng về cội nguồn và quê hương.

Vũ Nhân / SBTN