22/10/2013 | 0

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI ROMANIA Ở HY LẠP CẢM THẤY BỊ ÁP LỰC

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI ROMANIA Ở HY LẠP CẢM THẤY BỊ ÁP LỰC

Tin Farsala – Cộng đồng người Romania ở Farsala cảm thấy đang bị áp lực, nhưng đòi chính quyền Hy Lạp trả tự do cho cặp vợ chồng sống với bé gái 5 tuổi bị tình nghi tội bắt cóc trẻ em, nói em bé đã được mẹ ruột trao cho cặp vợ chồng nuôi dưỡng. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy em bé Maria khoảng 5 tuổi trong lúc hành quân tuần tiểu trong khu định cư Farsala nằm trong tỉnh Larissa. Em bé gái sống với cặp vợ chồng người Romania, nhưng diện mạo hoàn toàn khác với cha mẹ.

Trong lúc tra hỏi, cặp vợ chồng đã đưa ra những chi tiết mâu thuẫn về người con của họ. Cảnh sát đã thử nghiệm DNA và kết quả cho thấy bé gái và cặp vợ chồng không có liên hệ huyết thống. Theo lời tuyên bố của cảnh sát, cặp vợ chồng đã nuôi bé gái từ năm 2009. Cảnh sát đã bắt giam cặp vợ chồng bị tình nghi bắt cóc. Chủ tịch Charalambos Dimitriou của cộng đồng Romania ở Farsala nói trẻ em trong cộng đồng đang khóc cho Maria và cha mẹ của Maria.

Một phụ nữ có một đứa con tóc nâu nói đây là con ruột của bà ta không phải con bắt cóc. Một phụ nữ khác nói bà ta biết rõ mẹ ruột của Maria quá nghèo nên cho con cho một gia đình tốt. Trong thời gian thẩm vấn tại phiên tòa ngày hôm qua ở Larissa, luật sư biện hộ chứng minh cặp vợ chồng đã thương yêu em Maria như con ruột, trong phòng ngủ em bé đầy đồ chơi. Bé gái được đưa tới bệnh viện để khám sức khoẻ và đưa tới tổ chức từ thiện Nụ cười Em bé để chăm sóc.