Cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Austin may khẩu trang vải, góp phần vào công cuộc chống dịch coronavirus

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Austin may khẩu trang vải, góp phần vào công cuộc chống dịch coronavirus

Trong hơn 10 ngày qua, tổ chức vô vị lợi mang tên Cộng đồng người Mỹ gốc Việt Austin (VACAT) và vùng phụ cận với sự điều hành của 4 nữ lưu trẻ, đứng đầu là cô Lana Nguyễn đã vận động nhóm thiện nguyện may hàng ngàn chiếc khẩu trang. Bên cạnh đó, họ còn quyên góp những vật dụng bảo vệ cá nhân để tặng cho y tá, cảnh sát và những cơ quan vẫn phải làm việc trong cơn bão của dịch coronavirus.

Trong khoảng thời gian thực hiện yêu cầu phong tỏa của thành phố Austin, các thành viên của tổ chức VACAT đang chăm chỉ may khẩu trang vải có thể tái sử dụng cho khẩu trang N95. Cô Lana Nguyễn cho biết, mọi người có thể tin tưởng về chất lượng của khẩu trang, vì họ có các chuyên gia y tế hỗ trợ trong tiến trình may để bảo đảm chúng đáp ứng các tiêu chuẩn y tế. Bên cạnh đó, khẩu trang cũng sẽ được đến lấy tận nhà nên cô khuyên mọi người ở nhà để bảo đảm an toàn. Tính đến hôm chủ nhật (28/3), có hơn 1,000 chiếc khẩu trang đã được hoàn thành và giao đi cho những người có nhu cầu. Hành động đẹp của cô Lana Nguyễn và những thành viên trong Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt Austin đã biến những ngày căng thẳng trở thành những ngày đóng góp, chia sẻ với niềm đau chung của nước Mỹ và trên toàn thế giới.

Để ủng hộ và giúp đỡ cô Lana Nguyễn, mọi người có thể đóng góp vải, tham gia cắt vải theo mẫu. Bên cạnh đó, mọi người hãy chia sẻ số điện thoại của cô (512.960.5739) đến những người có nhu cầu để cùng chung tay chống lại đại dịch coronavirus.

BTT