16/05/2021 | 25

Cộng đồng người Mỹ gốc Á tổ chức diễn hành “chống lại sự kỳ thị” ở Oakland và New York

Cộng đồng người Mỹ gốc Á tổ chức diễn hành “chống lại sự kỳ thị” ở Oakland và New York

Vào hôm thứ Bảy (15/5), một số cuộc tuần hành đã được tổ chức tại các thành phố trên toàn quốc và tại Vùng Vịnh để lên án sự kỳ thị đối với người châu Á và thúc đẩy sự đoàn kết.

Ở New York, và Oakland, một cuộc biểu tình đã thu hút các chính trị gia và các thành viên cộng đồng nhóm đa chủng tộc. Nhà tổ chức, bà Susan Park cho biết họ không dung thứ cho bất kỳ hành động kỳ thị nào đối với tất cả các chủng tộc.

Bà Park đến Khu phố Tàu ở Oakland để tham gia phong trào. Mọi người tụ tập cho cuộc tuần hành vì sự đoàn kết chống lại kỳ thị trên toàn quốc. Chủ tịch Phòng Thương mại Khu Phố Tàu, Ông Carl Chan cho biết họ đã nỗ lực rất nhiều để bảo vệ cộng đồng của mình khỏi sự kỳ thị và chống lại các cuộc tấn công.

Ông Chan đã kêu gọi đoàn kết, hỗ trợ kinh doanh địa phương và bỏ phiếu. Nhiều nhóm cộng đồng đã đến tham gia sự kiện cùng với các thị trưởng và các nhà lãnh đạo được bầu chọn.

Bộ trưởng Tư pháp California, ông Rob Bonta là một trong những người phát biểu trong buổi diễn hành ở Oakland. Ông cũng thông báo thành lập cơ quan công lý chủng tộc trong bộ tư pháp tiểu bang để chống lại sự kỳ thị và bạo lực.

Nam tài tử Daniel Wu, cũng phát biểu tại cuộc diễn hành cùng ngày. Sau đó đoàn người cùng nhau huýt sáo thể hiện sự đoàn kết, tự vệ và diễn hành vào trung tâm thành phố Oakland để kết thúc sự kiện.