Cộng đồng người Mỹ gốc Á kêu gọi điều tra tội phạm kỳ thị cho gia đình nạn nhân gốc việt bị đâm chết ở Washington

Cộng đồng người Mỹ gốc Á kêu gọi điều tra tội phạm kỳ thị cho gia đình nạn nhân gốc việt bị đâm chết ở Washington

Theo đài KOMO đưa tin, vào ngày 25 tháng 4, 2 chị em của ông John Huỳnh đã đến gặp các công tố viên để yêu cầu họ trả lời về cái chết của người thân mình. Họ hy vọng rằng nghi can giết người, Ian Patrick William, 25 tuổi, một người da trắng sẽ bị kết án vì tội kỳ thị.

Đài KING5 cho biết thêm, các tổ chức ủng hộ người Mỹ gốc Á như tổ chức Asian Pacific American Labor Alliance đã có mặt trong buổi thảo luận giữa 2 chị em của nạn nhân và các công tố viên. Cô Bình Huỳnh, người thân nạn nhân chia sẻ họ chỉ muốn được biết sự thật và nếu câu chuyện của ông John Huỳnh không được nhiều người biết đến, nghi can có thể sẽ được bỏ qua các bản án nặng hơn.

Bà Cindy Domingo, thành viên của nhóm thuộc Liên minh giành công lý cho nạn nhân John Huỳnh cũng đang kêu gọi sự minh bạch trong cuộc điều tra vụ giết người. Các công tố viên cho biết nếu nghi can Williams bị kết án giết người cấp độ hai, thì các cáo buộc hiện tại về tội kỳ thị sẽ không ảnh hưởng đến thời gian thi hành án tù của nghi can. Williams hiện đang bị cảnh sát bắt giữ với  số tiền thế chân tại ngoại 2 triệu Mỹ Kim.

Dự kiến phiên điều trần của Williams sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 5 tới đây. Ngoài ra, hai tài khoản GoFundMe, do bà Simi Mullen tạo ra và một chiến dịch khác do bà Kin Trần tạo ra, đã được lập ra nhằm hỗ trợ gia đình nạn nhân anh John Huỳnh và chi phí dịch vụ tang lễ.