11/11/2019 | 0

Cộng đồng Mormon rời khỏi Mexico sau khi 9 người bị sát hại

Cộng đồng Mormon rời khỏi Mexico sau khi 9 người bị sát hại

Ảnh: Reuters

Vào hôm Thứ Bảy (9 tháng 11), một đoàn giáo hội Mormon rời bỏ nhà cửa ở một vùng nông thôn của Mexico sau khi 9 thành viên trong 1 gia đình theo đạo Mormon bị sát hại tàn bạo vào tuần trước. Tuy nhiên, một vài thành viên đã quyết định ở lại để tìm kiếm công lý.

Theo CBS, đoàn người ra đi vào sáng Thứ Bảy sẽ đến ở cùng gia đình họ ở Tucson và Phoenix, và nhiều thành viên khác được dự kiến sẽ ra đi sau đó.

Vào sáng Thứ Bảy, đoàn người gồm 100 thành viên thuộc cộng đồng Mormon ở tiểu bang Sonora, Mexico đã rời khỏi khu vực La Mora. Một số người trong đoàn cho biết họ sẽ không bao giờ trở lại vì không muốn phải sống trong sợ hãi. Theo CBS News, cuộc di tản diễn ra vài giờ sau khi tang lễ cho Christina Langford được tổ chức. Bà nằm trong số ba phụ nữ và sáu trẻ em bị sát hại trong một cuộc phục kích từ một băng đảng ma túy vào thứ hai (ngày 4 tháng 11). Những người sống sót kể lại rằng khi chiếc SUV của  Langford bị tấn công, bà đã nhảy ra và vẫy tay với các nghi can để thể hiện mình không phải là một mối đe dọa.

Cộng đồng người Mormon – có nguồn gốc từ hơn một thế kỷ qua ở vùng này của Mexico – đã chứng kiến các cuộc chiến ma túy dữ dội ngày càng gia tăng giữa các băng đảng. Trong những tháng gần đây, các thành viên trong cộng đồng ngày càng lo ngại trước các bài báo về những kẻ đánh thuê cho băng đảng trong khu vực. Tuy nhiên, bạo lực băng đảng là một vấn đề ngay cả chính phủ Mexico cũng không thể giải quyết. (Mộc Miên)