08/03/2014 | 0

Cộng đồng mạng xúc động vụ cảnh sát trấn an 2 bé gái

Cộng đồng mạng xúc động vụ cảnh sát trấn an 2 bé gái

Edmond, Oklahoma. (CBS)
Cư dân mạng xã hội gần đây xôn xao về bức thư của một Trung úy Cảnh sát ở Edmond, tiểu bang Oklahoma. Trung úy Paul Barbour thường nhận ca trực đêm và đêm nào ông cũng lái xe đi tuần để giữ gìn sự an toàn cho công chúng.
Một đồng nghiệp của vợ ông có hai con gái nhỏ là Ava, 9 tuổi và Aubrey, 11 tuổi. Hai bé thường xuyên lo lắng vì những cảnh bạo lực xem trên TiVi mỗi khi mẹ bắt đi ngủ.
Sáng thứ Ba vừa qua, một lá thư viết tay được dán trước cánh cửa của gia đình Craig đề gởi hai bé Ava và Aubrey, ký tên Trung úy Paul Barbour. Nội dung lá thư rất giản dị nhưng không kém phần ngọt ngào. Ông viết rằng, cảnh sát đi tuần mỗi đêm để người dân có thể ngủ ngon giấc và không phải lo lắng về sự an toàn. Ông gởi lá thư để thông báo cho hai cô bé biết rằng mọi chuyện đều yên ổn.
Lá thư như trút đi gánh nặng luôn đè lên tâm trí hai cô bé. Eva nói, bé cảm thấy vui sướng vì biết có người luôn canh chừng cho sự an toàn của các em. Hành động nhân ái của Trung úy Paul Barbour được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội. Ngay cả, Trung úy Paul Barbour cũng hết sức bất ngờ trước sự hồi đáp nhiệt tình này.
Ông có 29 năm thâm niên làm việc trong ngành cảnh sát và lần đầu tiên một hành động nhỏ của ông tác động mạnh đến cộng đồng nhiều như vậy. Hai cô bé nói rằng từ nay, không cần phải mang theo gậy đánh golf hoặc gậy bóng chày lên giường ngủ. – M. Đức