09/06/2020 | 7

Cộng đồng mạng Việt Nam “hiến kế” cho ông Nguyễn Xuân Phúc đưa con trai từ hoa Kỳ về Việt Nam

Cộng đồng mạng Việt Nam “hiến kế” cho ông Nguyễn Xuân Phúc đưa con trai từ hoa Kỳ về Việt Nam

Người dân kịp chụp bài báo Vietnamnet trước khi bị gỡ (hình facebook)

Tin Vietnam.- Ngày 8 tháng 6 năm 2020, truyền thông cộng sản đã loan tải lời tuyên bố của ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam với nội dung: những gì đang xảy ra ở Hoa Kỳ những tháng qua và ở nhiều quốc gia khác thì ngay đến cây cột điện ở Hoa Kỳ nếu biết đi thì sẽ về Việt Nam.

Tuyên bố này của ông Phúc ngay lập tức làm dậy sóng dư luận trên cộng đồng mạng Việt Nam, nhiều người đã bày tỏ sự khôi hài vì đã quá quen với những phát ngôn gây cười của người đứng đầu nhà cầm quyền Cộng sản. Đồng thời, cộng đồng mạng đã đưa hình ảnh con trai ông Phúc là Nguyễn Xuân Hiếu đang định cư và có thẻ xanh ở Hoa Kỳ lên mạng, và kêu gọi ông Phúc nên đưa con mình về Việt Nam sinh sống.

Con trai Nguyễn Xuân Phúc (hình Facebook)

Đáp lại lời kêu gọi trên của cộng đồng mạng, ngay lập tức các trang truyền thông của nhà cầm quyền đã vội vàng xoá bỏ nội dung trên trong bài báo. Ngoài nội dung trên báo Vietnamnet ông Phúc còn tuyên bố rằng, điều quan trọng của nhà cầm quyền Cộng sản hiện nay là phải giữ vững chế độ, giữ vững đảng trong bối cảnh thế lực thù địch, phản động luôn sẵn sàng đối đầu.

An Nhiên